Bánh Trung thu là món ăn truyền thống vào ngày Rằm tháng 8. Bánh Trung thu có thể để trong tối đa là 1 tuần với cách bảo quản đơn giản, không cầu kỳ.
Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, chúng ta hay gặp rắc rối vì bánh trung thu bị hỏng, bị mốc khi ở nhà còn chưa kịp ăn hết. Lại cũng chẳng biết bánh trung thu có thể để được bao lâu để có thể canh thời gian mua bánh thích hợp cho cả nhà. Giờ thì chẳng còn đáng lo nữa khi bạn nắm được những bí quyết dưới đây.
Bạn đang đọc: Bánh trung thu để được bao lâu? Cách bảo quản bánh trung thu
Tham khảo: Nguồn gốc và ý nghĩa bánh Trung thu
Bánh trung thu để được bao lâu?
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay: Thông thường bánh trung thu tự làm có thể để được tối đa trong vòng 7 ngày, tùy theo loại bánh. Hạn sử dụng của bánh dẻo tự làm là 4 ngày kể từ ngày đóng bao, còn bánh nướng thì là 1 tuần. Vì bánh trung thu có độ ngọt cao, có chất béo, sau đó nướng nên có thể chống ẩm hơn.
Còn đối với bánh trung thu được sản xuất bởi các thương hiệu thường sẽ có chứa một lượng nhỏ chất bảo quản với hàm lượng cho phép. Bởi vậy mà loại bánh này có thời gian sử dụng lâu hơn, thông thường là 3 tháng.
Khi bạn đã bóc bánh ra, nên sử dụng hết hoặc lâu nhất là 1 ngày sau, để đảm bảo được hương vị cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Ăn bánh trung thu bị hỏng có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc thậm chí là ngộ độc đấy.
Nguyên nhân bánh Trung thu bị hỏng, mốc?
Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm đông cô xào dứa thơm ngon, bắt vị cho cả nhà
Nguyên nhân bánh Trung thu bị hỏng, mốc?- Các thành phần như bột mì, trứng, thịt, gia vị, các loại hạt,… qua quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh.
- Nguyên liệu được chọn làm bánh không được tươi ngon.
- Các dụng cụ sử dụng để làm bánh không đảm bảo sạch sẽ.
- Bao bì đóng gói không kỹ lưỡng, bị rách hoặc dập nát.
- Bánh quá nhạt, không đảm bảo đủ lượng đường.
- Cho quá nhiều dầu ăn vào bánh.
Dấu hiệu bánh Trung thu bị hỏng, mốc
>>>>>Xem thêm: Trải nghiệm nhà hàng Gia vừa được gắn sao Michelin danh giá
Dấu hiệu bánh Trung thu bị hỏng, mốc- Bánh bị biến dạng, bị méo hoặc phình to ra, không còn như hình dạng ban đầu.
- Bánh bị chảy nước và có mùi bất thường, không thơm như ban đầu.
- Bánh xuất hiện nấm mốc bên ngoài.