Lòng đỏ trứng là một nguyên liệu quen thuộc khi làm các món bánh. Vậy lòng đỏ trứng có đánh bông được không, cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!
Khi bạn chế biến những món bánh thì việc đánh bông lòng đỏ, lòng trắng là việc thường xuyên phải làm. Vậy thì lòng đỏ trứng có đánh bông được không và có những cách nào để đánh bông trứng nhanh, chúng ta cùng khám phá nha!
Bạn đang đọc: Lòng đỏ trứng có đánh bông được không? Cách đánh bông trứng nhanh
Lòng đỏ trứng có đánh bông được không?
Khi thực hiện đánh lòng đỏ trứng thì đa phần các bạn sẽ nhận thấy hiện tượng lòng đỏ không bông. Lý do của vấn đề này là vì trong lòng đỏ trứng có chứa chất béo, chất này sẽ làm cản trở quá trình bông của lòng đỏ.
Lòng đỏ trứng có đánh bông được không?
Vì sao lòng trắng không đánh bông được?
Lòng trắng trứng là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong làm bánh. Việc đánh bông lòng trắng trứng cũng khá dễ dàng nhưng có một số trường hợp lại không đánh bông được. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ việc lòng trắng trứng dính lòng đỏ vì trong lòng đỏ có chứa chất béo gây cản trở sức căng của những bọt khí trong lòng trắng.
Vì sao lòng trắng không đánh bông được?
Cách xử lý khi lòng trắng không bông
Khi gặp tình trạng lòng trắng không bông, các bạn có thể tham khảo và áp dụng các mẹo dưới đây:
Cho muối hoặc cream of tartar
Khi đánh trứng không bông các bạn hãy cho một ít muối hoặc cream of tartar vào. Nhưng cần lưu ý hãy cho một nhúm nhỏ hoặc ⅛ muỗng cà phê muối hoặc cream of tartar/ 1 quả trứng. Vì muối, cream of tartar là chất ổn định sẽ giúp tăng sức căng của bọt khí và giúp bông lòng trắng.
Cho muối hoặc cream of tartar
Cần có thời gian đánh đủ lâu
Có thể lý do dẫn đến việc đánh lòng trắng trứng của bạn không bông là do bạn đánh chưa đủ lâu. Chính vì thế, bạn hãy dành thêm thời gian đánh lòng trắng trứng để tạo ra những bọt khí li ti và giúp trứng bông mềm mịn.
Tìm hiểu thêm: Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừng
Cần có thời gian đánh đủ lâuCho thêm vào lòng trắng trứng
Khi đánh lòng trắng trứng nhưng trứng vẫn chưa bông thì bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm lòng trắng đã đánh bông vào. Sau khi cho thêm lòng trắng trứng vào, các bạn hãy trộn đều nhẹ nhàng hỗn hợp lại.
Cho thêm vào lòng trắng trứng
Cho bột ngô
Khi gặp trường hợp đánh lòng trắng trứng không bông thì bạn hãy cho thêm vào một ít bột ngô sẽ giúp trứng dễ bông hơn. Nhưng bạn không nên cho nhiều bột ngô vào vì có thể khiến hỗn hợp của bạn bị sạn.
Cho bột ngô
Nên đánh lòng trắng trứng bao lâu?
Thời gian để đánh bông lòng trắng trứng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ bóng, kết cấu của hỗn hợp,… Thông thường, thì việc đánh bông lòng trắng trứng sẽ cần khoảng 5 phút nhưng trong một số trường hợp thì có thể kéo dài đến khoảng 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nấu trái vải thơm ngon đậm đà cho bữa ăn gia đình
Nên đánh lòng trắng trứng bao lâu?Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này nhé!