Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết

Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết

Mứt me nguyên trái với vị chua chua ngọt ngọt ngày càng được ưa chuộng trong mỗi dịp tết. Nhưng giá thành của chúng khá cao. Vậy làm sao để có thể tự tay làm món mứt me chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết?

Mứt me nguyên trái là một trong những loại mứt Tết được nhiều người yêu thích. Mứt me chua chua, ngọt ngọt, dẻo ngon ăn cùng với trà nóng rất thích. Bạn có thể tự làm mứt me nguyên trái tại nhà đơn giản, dễ làm chỉ với những mẹo dưới đây. Cùng khám phá ngay bạn nhé!

Bạn đang đọc: Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết

Chọn me ngon làm mứt

Để món mứt me của bạn thơm ngon, đúng vị bạn nên chọn me xanh, chưa có dấu hiệu chín và chú ý những điểm sau:

  • Chọn trái me nguyên vẹn, trái to, còn cuống, lá xanh.
  • Vỏ me có màu xám xanh, nắn nhẹ có cảm giác cứng. Chọn me có lớp mỏ mịn, không bị lủng lỗ hay sâu mọt.
  • Chọn quả có độ dày vừa phải, các mắt me đều nhau.

Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày TếtChọn me ngon làm mứt

Mẹo bóc vỏ me dễ dàng

Để me dễ bóc vỏ hơn bạn có thể chọn một trong những cách sau:

  • Chần me bằng nước sôi 5 – 10 phút tùy kích thước của me lớn hay nhỏ.
  • Ngâm me trong nước 80 độ C khoảng 1 giờ.
  • Ngâm me trong nước muối pha loãng trong nước ấm 1 giờ (sử dụng muối hột sẽ cho kết quả tốt hơn).

Sau đó, bạn hãy dùng một con dao nhỏ để nhẹ nhàng bóc vỏ me. Bạn hãy cẩn thận khi thao tác với dao để tránh bị thương nhé!

Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày TếtMẹo bóc vỏ me dễ dàng

Giảm bớt vị chua của me

Me quá chua sẽ làm mất vị của mứt, vị chua của me cũng làm công đoạn sên mứt khó hơn rất nhiều. Do đó bạn nên chọn cho mình những cách giúp giảm độ chua của me.

  • Ngâm me vào nước muối pha loãng 3 ngày để giảm bớt vị chua, sau đó ngâm me trong nước lạnh 1 ngày để giảm vị mặn.
  • Ngâm me vào nước đã được hòa chút vôi ăn trầu qua đêm, hôm sau rửa sạch với nước là bạn có thể sên mứt.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nhồi bột bằng máy đánh trứng cực tiện lợi

Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày TếtGiảm bớt vị chua của me

Bảo quản mứt me

Sau khi hoàn thành mứt me, bạn nên gói mứt bằng bọc kín như vậy sẽ giúp mứt bảo quản lâu hơn.

Bảo quản mứt me tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Mứt me được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh. Trong 1 tháng bảo quản bằng tủ lạnh, mứt me sẽ giữ đúng vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.

Tham khảo thêm: 4 Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt, chua cay, dẻo ngon

Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Công thức làm sandwich nấm bào ngư siêu đơn giản

Bảo quản mứt me

Tham khảo thêm: Cách bảo quản mứt đúng cách

Với những mẹo nhỏ trên bạn có thể rút ngắn thời gian làm món mứt me, đồng thời giúp chúng thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Khi tách vỏ me bạn nên dùng mũi dao nhỏ, tránh lưỡi dao cắt vào tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *