Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông khách

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông khách

Lạ lùng những quán ăn có nguyên tắc vô cùng kỳ quái mà bạn phải tuân theo khi đến ăn. Dù bị nói “chảnh” thế nhưng những hàng quán này vẫn cực đông khách.

Kinh doanh quán ăn cũng là một hình thức dịch vụ mà khách hàng luôn muốn mình được phục vụ chu đáo nhất. Thế nhưng bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi biết được rằng, có rất nhiều quán ăn với nguyên tắc kỳ quái có “102”, cực kỳ khó hiểu nhưng lại vô cùng đông khách. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay những quán ăn đặc biệt khiến bao người thích thú đến thưởng thức nhé.

Bạn đang đọc: Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông khách

Gà nướng cơm lam Tam Nguyên

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchGà nướng cơm lam Tam Nguyên

Quán ăn chất lượng: 3.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Đường lên Thung Lũng Vàng, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng 

Giá thành: Khoảng 100.000 – 250.000 đồng

Giờ mở cửa: 10h00 – 12h00 các ngày trong tuần (thường đông khách lúc 11h00)

Số điện thoại: 0933189067 

Facebook: Đang cập nhật 

Giao hàng: Không

Menu: Cơm lam, gà nướng, cá nướng, kem bơ, mướp xào thịt heo

Món ngon nhất: Gà nướng muối ớt 

Ưu điểm: Đồ ăn ngon, phục vụ nhiệt tình

Nhược điểm: Phải đặt bàn trước, tới đúng giờ hẹn, không được chọn menu

Điểm đặc biệt đầu tiên mà bạn có thể thấy ở Gà nướng cơm lam Tam Nguyên chính là quán chỉ phục vụ khách từ đúng 10h – 12h trưa mỗi ngày. Nghĩa là để có thể thưởng thức bữa ăn ở quán, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước ít nhất 1 ngày, cọc trước tiền và đến đúng giờ hẹn nếu không sẽ vừa mất cọc, vừa mất suất ăn.

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchQuán chỉ phục vụ khách từ 10h-12h mỗi ngày

Quán nằm ở đường lên Thung Lũng Vàng, cách khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt nên yên tĩnh và có không gian thoải mái. Một điều đặc biệt nữa đó chính là bạn sẽ không được chọn món ăn mà chính quán sẽ lên món tùy chọn cho bạn. Đồ ăn ở đây được đánh giá khá ngon, chất lượng, độc đáo, chắn chắn xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchĐồ ăn đa dạng, ngon, chất lượng

Tuy “chảnh” là vậy thế nhưng cô chú chủ quán lại cực kỳ nhiệt tình và dễ thương. Bạn sẽ được tiếp đãi nhiệt tình, chu đáo trong suốt thời gian ăn uống tại đây. Đây đích thị là nơi giúp bạn có cơ hội thưởng thức ẩm thực đúng nghĩa thay vì một bữa ăn thông thường.

Chè ba màu – 142 Nguyễn Phi Khanh

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchChè ba màu – 142 Nguyễn Phi Khanh

Quán ăn chất lượng: 3.7/5  (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 142 Nguyễn Phi Khanh, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 

Giá thành: Khoảng 20.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 21h00 các ngày trong tuần (thường đông khách lúc 20h00)

Số điện thoại: 0908359437 

Facebook: Đang cập nhật

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Menu: Chè ba màu, chè đậu đen, đậu xanh đánh,…

Món ngon nhất: Chè ba màu (Khoảng 20.000 đồng/phần)

Ưu điểm: Chè ngon, giá bình dân

Nhược điểm:
Chờ đợi lâu

Sở dĩ quán chè này được gọi là chè “chảnh” bởi vì chú chủ quán có phong cách làm việc cực kỳ chậm rãi, ít nói. Tuy không đon đả mời khách như nhiều quán khác, thế nhưng chú lại cực kỳ tốt bụng, luôn tập trung nấu chè, bán chè, đặc biệt những món chè ở đây đều là gia truyền, cực kỳ ngon và độc đáo.

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchQuán chè “chảnh” phải chờ đợi để mua hàng

Có lẽ vì thế mà khi mua chè ở đây, bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơi một xíu. Dù có đông khách đến đâu thì chú vẫn rất từ tốn, từ từ chuẩn bị. Quán không có quá nhiều món chè, nhưng đảm bảo món nào cũng chất lượng, ngon “số dách”, thơm béo, xứng đáng với thời gian bỏ ra.

Bếp Chờ Miêu

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu bắp nhồi thịt đổi vị ngày cuối tuần

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchBếp Chờ Miêu

Quán ăn chất lượng: 5.0/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 2 Đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng 

Giá thành: Khoảng 150.000 – 180.000 đồng

Giờ mở cửa: 00h00 – 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6, 09h00 – 21h00 thứ 7 và chủ nhật (thường đông khách lúc 12h00)

Số điện thoại: 0384621258 

Facebook: Chờ Miêu 

Giao hàng: Không

Menu: Đang cập nhật

Món ngon nhất: Đang cập nhật

Ưu điểm: Không gian đẹp, đồ ăn ngon

Nhược điểm: Phải đặt bàn trước

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán ăn gia đình có khuôn viên xanh mát, bình yên khi đến Đà Lạt thì hãy ghé ngay Bếp Chờ Miêu của cô Nam nhé. Điểm đặc biệt ở quán đó chính là quán không có menu cố định, mà sau khi bạn đặt bàn, cô sẽ đi chợ và nấu theo yêu cầu của bạn.

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchCô Nam sẽ đi chợ và nấu đồ ăn theo yêu cầu của bạn

Bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn giản dị với tất cả tâm huyết và tình yêu thương từ cô. Được tận mắt xem cô nấu ăn và trò chuyện cùng cô chắc chắn sẽ là trải nghiệm có “102” mà bạn nên thử. Quán có không gian cổ kính, xanh mát, gần gũi, đặc biệt là một bé mèo cực dễ thương luôn kề cạnh ở bên bếp.

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchKhông gian quán xanh mát, cổ kính

Không chỉ vậy, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn Đà Lạt hấp dẫn, thơm ngon bên gian bếp ấm cúng. Từ khâu nguyên liệu đến chế biến đều được cô chuẩn bị rất kỹ càng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thân thiện, nhiệt tình của cô Nam khi ghé nơi đây.

Bún ốc nguội Cô Lan

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông kháchBún ốc nguội Cô Lan

Quán ăn chất lượng: 3.8/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 28 P. Bùi Thị Xuân, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Giá thành: Khoảng 40.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 11h00 – 15h00 các ngày trong tuần (thường đông khách lúc 12h00)

Số điện thoại: 0778400161 

Facebook: Đang cập nhật

Giao hàng: Không

Menu: Bún ốc cổ, bún ốc đặc biệt

Món ngon nhất: Bún ốc cổ (khoảng 50.000 đồng/phần)

Ưu điểm: Đồ ăn ngon

Nhược điểm: Giá hơi cao

Được mệnh danh là gánh bún ốc “kiêu kỳ” nhất Hà Nội, món bún ốc nguội của cô Lan ấy vậy mà vẫn tấp nập người ghé đến ăn. Cô Lan có yêu cầu rất khắt khe đối với những vị khách của mình, cô cũng chẳng ngần ngại nhắc nhở họ cách ăn món bún ốc đúng chuẩn từ cách cầm bát cho đến cách ăn.

Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông khách

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu sumo chanko nabe siêu cấp bổ dưỡng

Cô Lan khó tính và yêu cầu khắt khe đối với người đến ăn bún ốc nguội

Với tuổi đời hơn 30 năm, bún ốc nguội cô Lan xứng đáng là một trong những địa điểm ẩm thực thú vị mà bạn nên thử ghé qua. Tuy cô Lan khó tính là vậy nhưng đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn thưởng thức món bún ốc nguội đúng chuẩn Hà Thành.

Trên đây là những quán ăn có nguyên tắc vô cùng kỳ lạ, dù bị nói “chảnh” nhưng vẫn cực kỳ đông khách mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *