Bánh mì pate Cột Đèn Hải Phòng có gì đặc biệt mà nổi tiếng đến vậy? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!
Những ngày gần đây, trên khắp trang mạng xã hội, đâu đâu cũng bắt gặp các bài chia sẻ về bánh mì pate Cột Đèn? Nếu bạn cũng thắc mắc loại bánh mì này có gì mà nổi tiếng đến vậy thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn đột nhập hàng bánh mì pate Cột Đèn Hải Phòng trứ danh để tìm hiểu rõ hơn về nó nhé!
Bạn đang đọc: Đột nhập hàng bánh mì pate Cột Đèn Hải Phòng trứ danh
Đôi nét về thương hiệu bánh mì pate Cột Đèn Hải Phòng
Theo những người dân sống lâu năm ở Hải Phòng thì pate xuất hiện từ đầu những năm 90 của thế kỉ XX. Trước kia, pate là một món ăn phổ biến trong các nhà hàng đắt tiền. Về sau, người dân nơi đây dần dần biến tấu pate đi một chút để cho ra một món ăn hợp với khẩu vị của người địa phương nhất.
Chùa Hàng là con phố bán pate nổi tiếng nhất tại Hải Phòng. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong đó vẫn là hàng pate đối diện số 1 Chùa Hàng – pate Cột Đèn. Sở dĩ gọi là pate Cột Đèn là vì trước kia, con phố này có tên là Cột Đèn và hàng pate ấy cũng nằm ở chính điểm giao đầu phố.
Hàng pate Cột Đèn nằm đối diện số 1 Chùa Hàng
Thương hiệu bánh mì pate Cột Đèn nổi tiếng đến mức mà ở Hà Nội hiện giờ, trên mỗi con đường lớn, đâu đâu cũng bắt gặp các cửa hàng có biển hiệu là “Bánh mì pate Cột Đèn Hải Phòng”. Tuy nhiên, khi tìm đến tận nơi, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì không phải là hàng nguyên gốc. Thương hiệu chính gốc của pate Cột Đèn không to lớn như chúng ta vẫn nghĩ mà chỉ là một quán nhỏ đơn sơ, thậm chí không biển hiệu và địa chỉ cụ thể. Hơn nữa, mỗi ngày, quán cũng chỉ mở bán từ 19h tối đến khoảng 2 – 3 giờ sáng nên phải đến đúng giờ mới mua được.
Thực ra, xưởng sản xuất những chiếc bánh pate này nằm cách số 1 Chùa Hàng khoảng 3km, nằm trên con đường Hoàng Minh Thảo, quận Lê Chân, Hải Phòng. Song, vào ban ngày, nếu ai có nhu cầu mua thì sẽ gọi điện đặt trước và sau đó nhận hàng ở số 1 Chùa Hàng, chứ rất hiếm khi được tận mắt chứng kiến khu chế biến.
Bánh mì pate Cột Đèn to gấp 4 – 5 lần so với bánh mì cay
Bánh mì pate Cột Đèn thường bị một số khách hàng nhầm lẫn với bánh mì cay. Tuy nhiên, loại bánh mì này to gấp 4 – 5 lần so với bánh mì cay. Bên trong mỗi chiếc có rất nhiều pate, phần pate mềm, tơi, không bị chắc giống như bánh mì cay.
Mỗi lần đến mua, khách hàng sẽ phải đợi một chút vì khi có khách gọi thì người bán mới bắt đầu xẻ bánh mì, cho pate vào và nướng nóng. Sau khi nướng nóng lên, cô bán hàng sẽ rắc thêm một ít ruốc bông mềm mịn lên phía trên, làm cho chiếc bánh mì trở nên hấp dẫn hơn.
Dù luôn trong tình trạng đông khách nhưng hàng bánh mì pate Cột Điện không bao giờ xảy ra tình trạng hỗn độn hay để khách hàng chờ đợi quá lâu. Mỗi cô chú bán hàng sẽ phụ trách một công đoạn, người nhận order, người xẻ bánh, người làm pate, người sắp bánh,… Cách làm việc này cũng chính là một điểm cộng lớn của thương hiệu pate Cột Đèn trong lòng các khách hàng.
Mỗi cô chú bán hàng phụ trách một công đoạn
Điều gì làm nên sự đặc biệt của bánh mì pate Cột Đèn?
Mỗi khi có ai hỏi địa chỉ của hàng bánh mì pate Cột Đèn, người dân Hải Phòng thường nói đùa rằng: “Tôi không biết rõ ở số bao nhiêu đâu, cứ đi dọc cái đường Tô Hiệu ấy, ngửi thấy mùi pate xộc lên nức mũi thì chính là nó đấy”.
Sở dĩ nói như vậy là vì bánh mì pate Cột Đèn có một mùi hương rất đặc trưng, dù có ở khoảng cách rất xa, bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của nó. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mềm, thơm thơm của bánh mì hòa với vị bùi bùi, ngậy ngậy của phần nhân đầy pate rất kích thích vị giác.
Tìm hiểu thêm: 9 quán bò né ngon nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng
Bánh mì pate Cột Đèn có hương vị rất thơm ngon, kích thích vị giácTheo tiết lộ của chủ quán, điều tạo ra sự đặc biệt của pate Cột Đèn so với các hàng khác chính là phần mỡ ở dưới đáy nồi. Thay vì cho quá nhiều mỡ vào xay cùng thịt heo và gan để làm pate thì chủ quán sẽ thái dài phần mỡ và rải một lớp vừa đủ xuống dưới cùng, sau đó đem đi hầm nhừ trong vòng 6 tiếng cùng với hỗn hợp pate bên trên. Nước mỡ từ dưới đáy nồi tiết ra giúp phần pate không bị khô và cũng không quá ngấy. Khi pate chín, úp ngược nồi lên, ta sẽ thấy được những miếng mỡ mỏng và trong, trông rất hấp dẫn.
Nước mỡ từ dưới đáy nồi tiết ra giúp phần pate không bị khô và cũng không quá ngấy
Tuy nói đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng có thể làm được pate có hương vị giống với pate Cột Đèn. Bà Hiệu – một khách hàng lâu năm của thương hiệu này cho biết: “Là người thích nấu nướng, tôi cũng thường xuyên nghiên cứu để học theo cách nấu pate của hàng này. Mặc dù cũng kiếm đủ cả nguyên liệu, cho thêm cả gia vị như tỏi, tiêu rồi chọn lựa mắm chắt thật kỹ, hầm 4 – 6 tiếng như lời mách bảo của nhiều người, nhưng để ra được vị hấp dẫn như vậy thì cố mãi, vẫn chưa được. Thế cho nên, dù giá thành pate có đắt gấp rưỡi nơi khác thì nhà tôi vẫn mua đều, coi như là một món ăn hằng ngày”. Vậy mới thấy được, bánh mì pate Cột Đèn đặc biệt và hấp dẫn đến mức nào phải không nào?
Hiện tại, Blogtonghop24h.edu.vn đang cung cấp các mặt hàng pate thịt đóng hộp cột đèn Hải Phòng Hạ Long với mức giá cực phải chăng.
Bánh mì pate Cột Đèn giá bao nhiêu?
Hiện nay, bánh mì pate Cột Đèn đang được bán với mức giá khoảng 15.000 đồng/chiếc. Thực khách cũng có thể thưởng thức thêm bánh bao pate khoảng 25.000 đồng/chiếc và pate riêng khoảng 110.000 đồng/hộp 0.5kg. So với mặt bằng chung thì mức giá này cũng khá hợp lý. Nếu có dịp đến thành phố hoa phượng đỏ xinh đẹp thì đừng quên ghé chân đến hàng pate Cột Đèn thưởng thức một suất ăn đêm ngon tuyệt này nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè hoa cau thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê (chè táo soạn)
Ngoài bánh mì pate Cột Đèn thì thực khách còn có thể thức thêm bánh bao pate khoảng 25.000 đồng/chiếcTrên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về thương hiệu bánh mì pate Cột Đèn Hải Phòng trứ danh. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!