Bạn đang tìm một món ăn đậm đà hương vị, mới lạ cho bữa cơm gia đình? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm ngay món sườn cừu hầm nấm đông cô tẩm bổ cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn cừu hầm nấm đông cô tẩm bổ cho cả nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2 – 3 người
Sườn cừu hầm nấm đông cô chính là một trong những món ăn được ưa thích nhất của người Hồng Kông. Món ăn không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn rất giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp để làm ngay món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm sườn cừu hầm nấm đông cô
- 600g sườn cừu
- 100g măng tươi
- 9 20g nấm đông cô khô
- 100g tàu hũ ky
- Củ năng
- Gừng, hành lá, hành tím, ớt
- Gia vị: Tương đen, rượu trắng, giấm ăn, chao, đường phèn, dầu mè, dầu ăn
Mẹo hay
Mẹo mua thịt cừu tươi ngon
– Chọn thịt có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu trắng đục và không bị ngả vàng.
– Không nên mua những miếng thịt bị thâm đen, chảy nhớt hoặc có dấu hiệu có các hạt sạn như gạo trong thịt.
– Nên mua thịt cừu ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.
Mẹo mua nấm đông cô khô ngon
– Chọn những cây nấm có màu nâu sáng ở mũ, thân nấm vẫn nguyên vẹn và có mùi thơm đặc trưng, không xuất hiện các đốm trắng trên thân.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm cà phê bọt biển bằng tay, không cần máy đánh trứng
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh chua cá tầm thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu làm sườn cừu hầm nấm đông côCách làm món sườn cừu hầm nấm đông cô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt cừu
Sau khi mua về, bạn rửa sạch thịt cừu với nước rồi rửa qua 1 ít nước giấm sau đó mới rửa sạch lại với nước. Để ráo thịt cừu rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.
Bắt lên bếp 1 lít nước nấu sôi cùng với 2 lát gừng. Khi nước sôi, bạn cho phần thịt cừu đã cắt sẵn vào chần sơ trong khoảng 5 phút sau đó vớt thịt cừu ra thau nước đá, ngâm trong khoảng 5 phút thì vớt ra, để thịt cừu ráo nước. Cách làm này sẽ giúp thịt cừu loại bỏ được mùi hôi tự nhiên.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Hành tím lột vỏ, cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Gọt vỏ củ năng sau đó rửa sạch với nước.
Cắt khúc măng tươi, độ dài khoảng 3 lóng tay, chần sơ với nước sôi sau đó rửa sạch lại với nước. Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước sau đó cắt thành lát. Ngâm tàu hủ ky trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Ngâm nấm đông cô với nước cho mềm sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.