Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫn

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫn

Bạn chưa biết nấu món gì cho bữa cơm chay của gia đình thì hãy tham khảo ngay món mực sốt cà chay, đảm bảo cả nhà ai cũng mê.

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫn

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫn

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 người

Mực nhồi thịt sốt cà là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này có một cách nấu chay cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách nấu mực sốt cà chay chua ngọt cho bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu làm mực sốt cà chay

  • 200g nấm đùi gà
  • Đậu hũ trứng
  • Nấm mèo
  • Cà chua
  • Dầu ăn
  • Hành tím băm
  • Gia vị: Hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫnNguyên liệu làm mực sốt cà chay

Cách làm mực sốt cà chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy ngâm 1 tai nấm mèo vào nước ấm khoảng 30 phút cho nấm nở mềm. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt phần đầu và dùng dao khoét ruột để nhồi nhân. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫnSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nhân nhồi

Bạn hãy cho đầu nấm và phần thân nấm được khoét vào cối xay. Cho thêm đậu hũ trứng, bột năng và nêm vào hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay theo khẩu vị.Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫnLàm nhân nhồi

Bước 3 Hấp mực chay

Bạn hãy nhồi phần nhân vào nấm đùi gà. Bạn có thể dùng tăm xiên vào thân nấm để nhồi được nhân nhiều hơn và khi hấp nhân không bị lồi ra ngoài. Vậy là bạn đã có những con mực chay nhồi. Hấp mực chay khoảng 15 phút cho chín.

Tìm hiểu thêm: Top 11 quán bánh tráng nướng Sài Gòn ngon khó tả, nên ăn thử

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫnLàm nhân nhồi

Bước 4 Làm sốt cà chua

Bạn hãy phi thơm hành tím băm, cho cà chua băm vào xào cho mềm. Bạn hãy nêm vào cà chua hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay theo khẩu vị. Khi cà chua đã hơi sệt lại, bạn cho mực chay đã hấp chín vào, rim khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫnLàm sốt cà chua

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món mực chay sốt cà của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Cắt mực chay thành từng khoanh tùy thích. Thưởng thức món này với cơm nóng nhé!

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫnThành phẩm

Thưởng thức

Món mực chay sốt cà có màu đỏ vô cùng hấp dẫn. Hương thơm từ sốt cà chua thì không chê vào đâu được. Mực chay dai dai, giòn giòn, nhân béo thơm, đậm vị. Sốt cà chua, ngọt hài hòa nên ăn không bị ngán. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé!

Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi dưa leo giòn mát cho bữa tối của cả gia đình

Món mực chay sốt cà

Xem clip Tik Tok cách làm mực chay sốt cà nhé!

‘>

Trên đây là cách làm món mực sốt cà chay vô cùng đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *