Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàng

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàng

Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay bí kíp làm món ốc đắng thái cực thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng ngay trong bài viết sau đây nhé!

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàng

Bạn đang đọc: Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
1 – 2 người

Ốc đắng là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích với cách chế biến quen thuộc như luộc, hấp sả,.. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá thêm công thức làm ốc đắng hấp thái để thay đổi khẩu vị, cho món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm món ốc đắng hấp thái

  • 1.2kg ốc đắng
  • 100g húng quế
  • 4 nhánh sả
  • 5 tép tỏi
  • 5 trái ớt
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà, me chua,..

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàngNguyên liệu làm món ốc đắng hấp thái

Cách làm món ốc đắng hấp thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngâm ốc đắng với muối khoảng 1 giờ để ốc nhả những chất bẩn, cát đất ra bên ngoài, sử dụng cước chà nhẹ vỏ ngoài của ốc để làm sạch phần vỏ ngoài. Sả bạn rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn vừa mắt. Ớt bạn rửa sạch và để nguyên trái. Tỏi bạn lột sạch vỏ và băm nhuyễn. Rau húng quế bạn rửa sạch rồi để ráo.

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàngSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước sốt thái

Chuẩn bị nồi, cho nồi lên bếp, đợi nóng và thêm dầu. Sau khi dầu nóng bạn cho đồng thời tỏi băm, ớt và sả đã được cắt khúc sẵn vào xào thơm. Tiếp đến cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đợi nước sôi tiếp tục cho me chua vào rây và rây lấy thịt me, bỏ hạt. Nêm vào nước sốt 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà.

Tìm hiểu thêm: Cá cóc là cá gì? Mua cá cóc ở đâu? Giá bao nhiêu?

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàngNấu nước sốt thái

Bước 3 Luộc ốc với nước sốt

Khi nước sốt sôi tiến hành cho ốc đắng vào cùng để nấu đến khi nước sôi trở lại và phần mài ốc bong ra khỏi miệng ốc thì tắt bếp và vớt ốc ra tô. Không nên luộc quá lâu để tránh ốc bị rút bên trong.

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàngLuộc ốc với nước sốt

Bước 4 Thành phẩm

Ốc đắng hấp thái đậm đà hương vị khi được múc ra tô có thể trang trí thêm lá húng quế bên trên, vừa đẹp mắt lại vừa giúp món ăn càng thêm thơm ngon.

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàngThành phẩm

Thưởng thức

Món ốc đắng hấp thái có phần nước sốt ấm nóng, cay cay mặn mặn, chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn, phần thịt ốc được nấu chín vừa phải vừa giòn vừa béo vô cùng bắt miệng. Bạn có thể chuẩn bị kèm một chén nước chấm mắm gừng hoặc mắm tỏi ớt để tăng thêm độ ngon cho món ăn nhé!

Công thức làm ốc đắng hấp thái chuẩn vị nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Ghé ăn bánh cuốn bà Hoành trăm tuổi nổi tiếng ngõ ẩm thực Tô Hiến Thành

Thưởng thức

Blogtonghop24h.edu.vn gợi ý đến bạn cách làm món ốc đắng hấp thái thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị trong bài viết trên. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *