Nem ốc mít là món ăn mang đậm nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cùng tham khảo cách làm nem ốc mít lạ miệng, ngon chuẩn vị nào.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm nem ốc mít lạ miệng, ngon chuẩn vị
Chuẩn bị
45 phút Chế biến
75 phút Dành cho
3 – 4 người
Nem ốc mít là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam Bộ Việt Nam, có vị chua ngọt, thơm nức mũi, đặc biệt rất phổ biến vào mùa hè. Cùng tham khảo cách làm nem ốc mít lạ miệng, ngon chuẩn vị trong bài viết của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm nem ốc mít
- 200g thịt heo nạc
- 100g thịt ốc mít tươi
- Hành tím, hành tây, cà rốt
- Bánh tráng cuốn nem
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, ớt bột
Mẹo hay:
– Để chọn được thịt heo nạc tươi ngon, bạn nên chọn thịt có màu hồng đỏ tươi, không có vùng bị đen.
– Với ốc mít, bạn nên mua ốc mít tươi không có mùi hôi hoặc mùi lạ. Nên chọn mua ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
Nguyên liệu làm nem ốc mít
Cách làm nem ốc mít
Bước 1 Sơ chế thịt heo nạc và thịt ốc mít
Rửa sạch thịt heo nạc, sau đó ngâm với nước muối hoặc nước giấm pha loãng để khử bớt mùi hôi của thịt.
Rửa sạch ốc mít để loại bỏ vết bẩn và cát còn bám trên ốc. Ngâm ốc mít với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Sơ chế thịt heo nạc và thịt ốc mít
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Rửa sạch hành tím, hành tây, cà rốt sau đó đem cắt nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Bước 3 Ướp nhân nem ốc mít
Đem thịt heo nạc và ốc mít đi luộc với nước cho đến khi chín, vớt ra để nguội. Cho hành tím, hành tây, cà rốt vào chảo xào với chút dầu ăn cho mềm.
Sau đó, băm nhỏ thịt và ốc mít rồi trộn đều với hành tím, hành tây, cà rốt đã xào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng cà phê muối.
Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ lỡ 13 quán ăn tối quận Hà Đông cực ngon, giá rẻ
Ướp nhân nem ốc mítBước 4 Chế biến nem ốc mít
Lấy một tờ bánh tráng cuốn nem, cho khoảng 1 muỗng canh nhân vào giữa, gói gấp 2 đầu cho gọn rồi cuốn lại như bánh cuốn bình thường.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng, cho nem vào chiên vàng. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để hút dầu thừa trên bề mặt nem.
Chế biến nem ốc mít
Bước 5 Thành phẩm
Món nem ốc mít sau khi đã hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt. Có thể ăn kèm với bún tươi, rau sống, tương ớt hoặc nước chấm theo khẩu vị.
Thành phẩm nem ốc mít
Thưởng thức
Khi thưởng thức món nem ốc mít bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của bánh tráng, vị dai giòn của thịt ốc và thơm mềm của thịt lợn. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thêm món này trong bữa ăn gia đình ấm cúng.
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Kiên Giang: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Thưởng thức món nem ốc mítNem ốc mít là món ăn lạ miệng, hấp dẫn và cũng rất dễ chế biến. Món ngon này một khi đã thử qua thì bạn nhất định sẽ bị cuốn hút và khó quên được hương vị độc lạ của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Blogtonghop24h.edu.vn.
Nguồn: Tổng hợp.