Bạn có biết về món trứng cút lộn chiên nước mắm thơm ngon mà cực kỳ dễ làm chưa? Cùng tìm hiểu về món ăn vặt độc đáo này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm trứng cút lộn chiên nước mắm chiêu đãi cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 – 3 người
Trứng cút lộn là một nguyên liệu thân thuộc, thường được chế biến ở các hàng quán ăn vặt như: Trứng cút lộn xào me, trứng cút lộn chiên xù sốt bơ,… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu cho các bạn về món trứng cút lộn chiên nước mắm qua bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món trứng cút lộn chiên nước mắm
- 30 quả trứng cút lộn
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 quả ớt
- 3 cọng hành lá
- Rau răm
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tương ớt, tương cà, đường.
- Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi, dao, đũa
Mẹo hay: Khi mua trứng cút lộn, bạn nên chọn loại vỏ cứng, đẹp, không có màu xám và vân. Bạn có thể thả vào tô nước, nếu trứng chìm xuống và nằm ngang là trứng ngon.
Nguyên liệu làm món trứng cút lộn chiên nước mắm
Cách làm món trứng cút lộn chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua trứng cút lộn về, bạn luộc chín vừa, để nguội rồi bóc vỏ trứng cút lộn. Sau đó, bạn băm nhỏ 1 củ hành tím, 1 củ tỏi và 3 cọng hành lá. Đối với gừng, bạn gọt vỏ và cắt thành lát nhỏ. Rau răm bạn mang đi nhặt và rửa thật sạch. Lấy một ít rau cắt nhỏ để khi chiên cho trực tiếp vào chảo, còn lại sẽ trang trí và ăn kèm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước sốt
Sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu, bắt chảo lên bếp và để lửa vừa, cho vào một ít dầu ăn rồi đợi dầu sôi. Sau đó, cho phần tỏi và hành tím đã băm vào phi thật thơm. Tiếp theo, cho vào gừng đã cắt lát và 2 trái ớt rồi xào thật đều. Sau đó, cho vào nửa muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh tương cà, nửa muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài khéo tay làm món bánh bó mứt dân dã, thơm ngon của tuổi thơ
Làm nước sốtBước 3 Chiên trứng cút lộn với nước sốt
Sau khi phần nước sốt hơi sánh lại, bạn bỏ trứng cút lộn vào rồi chiên đều. Sau đó, cho vào một chén nước lọc và chiên đến khi món ăn hơi sánh lại. Tiếp theo, cho vào một ít rau răm và hành lá đã cắt nhỏ.
Chiên trứng cút lộn với nước sốt
Bước 4 Thành phẩm
Bày phần rau răm còn lại lên dĩa rồi đổ món trứng cút lộn chiên nước mắm vừa chiên lên trên. Thế là bạn đã có một dĩa trứng cút lộn chiên nước mắm thơm ngon nóng hổi rồi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Chỉ trong vòng vài phút, bạn đã có ngay một dĩa trứng cút lộn chiên nước mắm thơm ngon nóng hổi chiêu đãi cả nhà. Đây là một món ăn được chế biến tương đối mới lạ, rất thích hợp để khao bạn bè, gia đình vào những dịp lễ hay cuối tuần.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt viên bọc nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Thưởng thứcTrên đây là cách làm món trứng cút lộn chiên nước mắm thơm ngon, cực kỳ dễ làm mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi vào bếp. Hãy lưu lại và thực hiện món ăn này vào những dịp đặc biệt nhé.