Cốn sủi Sapa – đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc

Cốn sủi Sapa – đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc

Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về cốn sủi Sapa – món đặc sản mang đậm nét văn hóa của vùng Tây Bắc. Món ăn này có gì đặc biệt mà phải thử một lần khi đến Sapa?

Cốn sủi Sapa là món ăn mang đậm nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc. Đến Sapa mà không ăn cốn sủi là một điều vô cùng tiếc nuối. Nếu bạn đã ăn qua món ngon này, thì chắc chắn sẽ quay lại ăn thêm một lần nữa cho đã cơn thèm. Chần chờ gì nữa mà không cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay món ăn “hót hòn họt” này nhé!

Bạn đang đọc: Cốn sủi Sapa – đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc

Cồn sủi Sapa là gì?

Cốn sủi Sapa, món ăn mới nổi nhưng đã được rất nhiều thực khách trẻ yêu thích. Xuất phát từ ẩm thực người Hoa, nhưng nhờ sự giao thương phổ biến của khu vực biên giới nên cốn sủi đã dần dần trở thành đặc sản của Lào Cai.

Tên gọi có vẻ giống sủi cảo nhưng thực ra là món ăn khô trong nước sốt, hay còn được gọi là phở khan. Với hương vị độc đáo, cốn sủi Sapa chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú khi thưởng thức lần đầu.Món ăn đặc sắc này tại Sapa là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, với giá khoảng 35 nghìn đồng mỗi bát, bạn có thể thưởng thức các món cốn sủi, sủi cảo và mì vằn thắn.

Cốn sủi Sapa – đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây BắcCốn sủi Sapa

Giới thiệu sơ về cách làm cồn sủi Sapa

Nếu bạn đang tò mò cách làm ra một món ăn mỹ vị như thế này thì Blogtonghop24h.edu.vn sẽ tiết lộ ngay sau đây:

Bước 1 Đầu tiên, để món ăn được thưởng thức ngon miệng thì “linh hồn” của cốn sủi chính là mì phải được làm chỉn chu. Mì thường được các chủ quán tự tay làm từ nhào bột, cán mì và đến vắt mì.

Bước 2 Cồn sủi thường được thưởng thúc bằng loại mì dẹt và có hình dạng tương tự như phở. Tuy nhiên, khác với phở, cồn sủi không được ăn với nước dùng mà thay vào đó, ăn kèm với nước sốt được chế biến từ xương heo, thịt bò, nấm hương, gia vị và các loại rau thơm như rau mùi, rau răm, hành tây, chanh, ớt tươi, tỏi phi, …

Bước 3 Một bát mì bao gồm cốn sủi và mì vằn thắn, kèm theo khoai tây rán và thịt thái nhỏ. Nước sốt được pha chế với đầy đủ ngũ vị và có hương thơm phức. Khi ăn, bạn có thể thêm một chút hạt tiêu và ớt để tăng thêm hương vị.

Bát ăn được ăn kèm với rau thơm bạc hà, giúp tạo ra một hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị bùi bùi của sợi mì, vị thơm của rau, vị đậm đà của thịt và nước sốt ngon, cùng với khoai tây giòn rụm, khiến cho dù ở mùa đông, bạn cũng có cảm giác như không còn lạnh.

Tìm hiểu thêm: Cách làm râu mực xào cay đậm đà, ăn cực đưa cơm

Cốn sủi Sapa – đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bao nhân kim chi đậm đà, cay cay mới lạ

Cách làm cồn sủi Sapa

Với hương vị đặc trưng của mình, cốn sủi Sapa đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích của du khách khi đến vùng đất cao nguyên này.

Hy vọng với những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn bạn có thêm thông tin bổ ích về văn hóa và ẩm thực đặc sắc của vùng Tây Bắc Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *