Đang tìm một món ăn vặt vừa ngon, vừa đơn giản? Theo dõi bài viết hôm nay để cùng tìm hiểu cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo ngon tuyệt, dễ làm bạn nhé.
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh mì nướng bơ đường ngon tuyệt dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người ăn
Bánh mì nướng bơ đường là một món ăn vặt rất được yêu thích, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo thơm ngon, đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường
- 2 ổ bánh mì
- Gia vị: Đường, bơ thực vật
- Dụng cụ: Chảo, đũa, muỗng, dĩa, tô,…
Mẹo hay
Cách chọn mua bánh mì: Bạn nên chọn mua bánh mì của nơi bán đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng và tốt nhất là vừa được sản xuất ngay trong ngày. Bánh mì ngon có vỏ ngoài giòn xốp, bên trong mềm, đặc ruột, có mùi thơm đặc trưng của bánh mì.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì bơ sữa đặc biệt thơm ngon như ngoài tiệm
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì sau khi mua về bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn cho vào chảo 50g bơ và đun với lửa nhỏ cho tan ra rồi tắt bếp.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Thấm bánh mì với bơ, đường
Đầu tiên, bạn cho khoảng 5 muỗng canh đường vào 1 tô nhỏ. Sau đó, dùng bánh mì ấn vào chảo bơ sao cho bơ thấm đều lên mặt bánh. Tiếp tục ấn mặt bánh có bơ vào tô đường là hoàn thành.
Lặp lại quá trình trên cho đến khi sử dụng hết bánh mì.
Lưu ý: Bạn chỉ thấm bơ và đường lên 1 mặt bánh, mặt còn lại bạn giữ nguyên. Lượng đường và bơ có thể tăng giảm tùy theo sở thích của bạn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu hủ tiếu hồ người Hoa thơm ngon chuẩn vị
Thấm bánh mì với bơ, đườngBước 3 Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn cho bánh mì vào chảo và chiên cho đến khi bánh chín vàng cả 2 mặt. Tiếp tục chiên cho đến khi dùng hết số bánh mì bạn nhé.
Lưu ý: Khi cho bánh mì vào, bạn nên đặt mặt có thấm bơ đường úp xuống chảo. Bạn chiên vàng mặt bánh có thấm bơ đường trước rồi mới trở bánh, chiên mặt còn lại sau.
Chiên bánh
Tham khảo thêm: Tổng hợp các cách làm bánh mì bơ mềm mịn, hấp dẫn
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm kem không cần máy hay tủ lạnh mà chỉ tốn 10 phút
Bánh mì nướng bơ đường chín vàng, thơm ngonBánh mì nướng bơ đường đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Những miếng bánh mì sau khi làm xong có màu rám vàng cực kỳ ngon mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bánh ngọt ngào, giòn rụm mang đậm mùi thơm của bơ, vô cùng hấp dẫn.
Tham khảo thêm: Cách làm sốt bơ phết bánh mì ngon, béo ngậy tại nhà đơn giản
Ngoài cách làm bánh mì trên, thì bạn có thể tham khảo qua cách làm bánh mì bằng lò nướng sau đây!