Măng chua cá mó với nước dùng đậm đà hấp dẫn, thịt cá dai ngọt ai ăn một lần cũng khó quên. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn làm cá mó nấu măng chua ngay nha!
Bạn đang đọc: Cách làm cá mó nấu măng chua ăn hoài không chán
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá mó có vị ngọt, béo và khá đơn giản trong cách chế biến thành nhiều món ăn ngon: nấu canh, chiên giòn, kho tiêu,…, nên được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng.
Để chế biến món măng chua cá mó, hãy đi chợ sớm lựa mua cá mó thật tươi, măng chua ngọt trắng giòn ngon mà không bị đắng để làm nguyên liệu chính cho tô canh hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm măng chua cá mó
- 500g cá mó
- 100g măng chua
- 1 trái cà chua
- 10g ngò gai
- 5g hành lá
- 200g giá
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, đường , dầu ăn, nước lọc
Nguyên liệu làm măng chua cá mó
Lưu ý: Khi lựa cá mó, bạn nên chọn những con cá không có mùi khó chịu, mắt trong không bị mờ đục, mang cá có màu đỏ tươi và thịt cá có độ đàn hồi tốt.
Cách làm măng chua cá mó
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá mó, sau đó dùng kéo loại bỏ sạch vẩy, mang, nội tạng và rửa lại một lần nữa với nước sạch. Cho cá vào thau rửa tiếp với rượu hoặc giấm có pha 1 ít muối, mát – xa nhẹ nhàng vào thân cá để cá loại bỏ nhớt và giảm mùi tanh.
Măng chua mua về rửa 2 – 3 lần qua nước sạch, để vào rổ cho ráo nước.
Ớt sừng cắt nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc.
Ngò gai rửa sạch, cắt thành từng khúc.
Giá rửa sạch cho vào rổ để ráo nước.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chế biến
Cho 5g dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành lá và ớt sừng đã cắt nhỏ vào phi thơm.
Tiếp tục cho cà chua vào xào khoảng 3 phút rồi thêm vào 600ml nước lọc và măng chua vào nấu ở nhiệt độ cao.
Tìm hiểu thêm: Cách là cá rô chiên giòn sốt tỏi ớt cay ngon hít hà
Xào cà chua, cho nước lọc và măng chua vào nấu sôiKhi nước sôi bạn bắt đầu cho cá mó vào, đợi nước sôi lại thì cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường, rồi cho giá, ngò tây vào. Nấu đến sôi lại cho cá và rau chín hẳn thì tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Tô măng chua cá hú nóng hổi thơm phức, nước trong có vị chua thanh đặc trưng, thịt cá mó chín mềm, ngọt tự nhiên. Nhanh tay cho ra tô và thêm một ít lá hành lên trên để vừa đẹp mắt lại thêm bắt vị nha!
Thành phẩm
Thưởng thức
Món canh măng chua cá mó này từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều yêu thích bởi hương vị được kết hợp hài hòa từ vị chua dịu nhẹ của măng, vị ngọt từ thịt cá, đậm đà từ nước mắm khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Nâng chén lên và thưởng thức ngay hương vị nóng hổi này đi thôi!
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ bách hoa tóc tiên thanh đạm, đơn giản cho ngày chay
Thưởng thứcMột tô canh măng chua cá mó nóng hổi sẽ kéo dài bữa cơm của gia đình bạn đó nhé, vì ai cũng phải ăn thêm chén nữa cho mà xem. Vậy nên hãy trổ tài làm cá mó nấu măng chua ăn hoài không chán cùng Blogtonghop24h.edu.vn ngay hôm nay nha!