Bánh kem nhân trứng được coi là một trong những món tráng miệng thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
150 phút Dành cho
4 – 6 người
Bánh kem nhân trứng sữa là một món tráng miệng truyền thống với hương vị thơm ngon, vỏ bánh mềm mịn cùng lớp trứng sữa béo ngậy. Nếu bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh kem nhân trứng sữa tuyệt vời, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món bánh kem nhân trứng
Kem sữa trứng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Sữa tươi
- Bột Chiết xuất vani
- Đường
Phần bánh
- Bột mì
- Men nở
- Sữa tươi
- Bơ không muối
- Đường
- Muối
Nguyên liệu làm món bánh kem nhân trứng
Cách làm món bánh kem nhân trứng
Bước 1 Làm nhân trứng
Đầu tiên, chuẩn bị một cái thau nhỏ. Trong thau, cho hai lòng đỏ trứng gà và 25g đường, đánh đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Tiếp theo, thêm 140ml sữa tươi và khuấy đều. Sau đó, cho thêm 25g bột mì (nên lọc qua rây để bột mịn hơn) và tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
Đun hỗn hợp trên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt. Cuối cùng, thêm ½ muỗng cà phê vani và khuấy đều. Tắt bếp và để nhân trứng nguội hoàn toàn.
Làm nhân trứng
Bước 2 Làm bánh
Chuẩn bị một tô lớn, trộn 150g bột mì, 15g đường, ¼ muỗng cà phê muối và 2g men nở. Khuấy đều hỗn hợp này với 100ml sữa tươi cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất vào bột mì.
Trộn đều bột
Tiếp theo, thêm 15g bơ không muối và nhào bột cho đến khi mịn và không còn dính tay. Để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở bò tái gầu ngon tuyệt đãi cả nhà
Cho bột nghỉ 60 phútSau khi bột nghỉ, chia thành 6 phần bằng nhau. Nắn mỗi phần thành hình tròn và để bột nghỉ thêm 15 phút. Tiếp tục nhấn mỗi viên bột thành hình dẹp hơn, sử dụng một cái ly nhỏ để tạo rãnh ở giữa mỗi viên bột. Đổ phần nhân trứng đã làm sẵn vào rãnh và để bột nghỉ thêm 60 phút trước khi nướng bánh.
Đổ nhân trứng vào bánh
Bước 3 Nướng bánh
Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Quết đều sữa tươi lên bề mặt bánh kem nhân trứng sữa để tạo độ bóng và màu sắc hấp dẫn. Đặt bánh vào lò và nướng trong khoảng 15-17 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và chín.
Nướng bánh
Bước 4 Thành phẩm
Khi bánh đã nướng chín, hãy để nó nguội một chút trước khi thưởng thức. Bánh kem nhân trứng sữa của bạn sẽ có hương vị thơm ngon, lớp nhân trứng sữa mềm mịn và bề mặt bánh màu vàng hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn thêm các topping trang trí bằng kem tươi, hạt dẻ, hoặc trái cây tươi để làm bánh trở nên thêm phần hấp dẫn và ngon mắt.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món bánh kem nhân trứng sữa có hương vị đặc trưng, tươi ngon và đậm đà. Nhân trứng sữa mang đến hương thơm dịu nhẹ của lòng đỏ trứng gà, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của đường và sữa tươi.
Khi nướng, bánh có một lớp vỏ ngoài màu vàng hấp dẫn, giòn mềm và bên trong là nhân trứng sữa mịn màng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của kem trứng sữa kết hợp với vị ngọt nhẹ, tạo nên một món tráng miệng thật sự hấp dẫn. Hương vị đặc biệt này sẽ làm say đắm những người thưởng thức và tạo nên những kỷ niệm ngọt ngào.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm gỏi vịt rau muống hấp dẫn, ăn ngon đúng điệu
Thưởng thứcTrên đây là cách làm bánh kem nhân trứng béo ngậy, xốp mềm hấp dẫn đơn giản, có thể làm ngay tại nhà. Hãy thực hiện cách làm bánh kem nhân trứng sữa này và tận hưởng một chiếc bánh thơm ngon và đậm đà hương vị!