Bánh cam nhân đậu đỏ vừa quen thuộc vừa mới lạ rất đáng thưởng thức. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài thực hiện ngay món này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan, nhân béo bùi
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh cam có thể được xem là một loại bánh truyền thống và được nhiều người ưa thích. Thế nhưng bên cạnh những loại nhân quen thuộc, bánh cam còn được biến tấu với nhân đậu đỏ độc đáo. Hãy cùng thử thực hiện ngày món bánh này cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu để làm bánh cam nhân đậu đỏ
- 400 gram đậu đỏ đã nấu chín
- 450 gram bột nếp
- 35 gram bột gạo
- 5 gram bột nở
- 100 gram mè trắng
- Gia vị: muối, đường, vani, dầu ăn
Mẹo hay:
– Để lựa chọn đậu đỏ ngon, bạn nên lựa những hạt có màu tươi, không bị sâu bệnh, mốc và không có mùi khó chịu. Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để giữ được độ mềm và ngọt bùi. Bên cạnh đó, bạn nên tránh chọn những hạt đậu quá to vì chúng thường không ngon, ít chất dinh dưỡng và có vị chát nhẹ khi ăn.
Nguyên liệu
Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ
Bước 1 Xoay nhuyễn đậu đỏ
Đậu đỏ đã nấu chín sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước nước và để ráo. Tiếp theo, bạn đem đậu đỏ xay nhuyễn cùng 35ml nước.
Xay đậu
Bước 2 Sên nhân đậu đỏ
Đầu tiên, bạn cho 30 gram bột nếp vào chén nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước rồi khuấy đều cho bột tan hết.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu đỏ đã xay nhuyễn cùng 35 gram đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani, 1/8 muỗng cà phê muối và hỗn hợp bột nếp đã pha.
Bạn sên đều hỗn hợp trên trong vòng 15 – 20 phút với lửa vừa. Khi nhân đã kết dính lại thành khối và không còn dính vào chảo nữa thì tắt bếp.
Sên nhân đậu đỏ
Bước 3 Trộn bột bánh
Cho số bột nếp còn lại cùng bột gạo, 110 gram đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 5 gram bột nở vào trong tô rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn vừa cho từ từ 350ml nước sôi vào vừa khuấy cho nguyên liệu kết dính lại. Sau đó, bạn nhào đến khi bột dẻo mịn thành khối là được.
Tìm hiểu thêm: Thịt kho tàu thêm vài giọt này thì thịt mềm rụm, mỡ trong veo
Trộn bộtBước 4 Tạo hình bánh
Bạn chia bột làm vỏ bánh và nhân đậu đã chuẩn bị thành 17 phần bằng nhau và vo tròn.
Tiếp theo, dùng tay nắn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi bọc vỏ bánh lại rồi vo tròn và lăn đều qua 1 lớp mè trắng.
Tạo hình bánh
Bước 5 Chiên bánh
Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu đã sôi thì bạn thả bánh vào chiên đến khi vỏ ngoài vàng đều, bánh nổi lên mặt thì vớt ra. Lưu ý, bạn nên chiên bánh bằng lửa vừa thôi nhé!
Chiên bánh
Bước 6 Thành phẩm
Bánh cam nhân đậu đỏ vàng ươm, khi cắn vào giòn rụm, thơm mùi mè rang và nhân đậu đỏ. Bánh có vị ngọt ngọt, béo béo vô cùng ngon miệng.
Thành phẩm
Thưởng thức
Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản, ta đã có ngay món bánh cam nhân đậu đỏ vừa quen thuộc, vừa mới lạ. Chiếc bánh sau khi chiên chính có màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Khi cắn vào, vỏ bánh giòn rụm mang lại cảm giác vô cùng thích thú. Hương thơm của mè hoà cùng vị ngọt của đậu khiến cho món bánh cực cuống, để lại hương vị khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bột tangzhong là gì? Công dụng của bột tangzhong
Thưởng thứcThông qua bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn đã giới thiệu đến bạn món bánh cam nhân đậu đỏ độc đáo. Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt hấp dẫn dành cho cả nhà vào dịp cuối tuần.