Bạn nghe đến món rau muống chua ngọt chưa? Nếu chưa, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn thơm ngon lạ miệng này. Đảm bảo rau muống chua ngọt sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Tham khảo ngay công thức thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm rau muống chua ngọt giòn ngon hấp dẫn
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Ngày Tết ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ khiến bạn bị ngấy, vì thế các món rau ngâm chua sẽ là cách giảm bị ngấy cực hiệu quả. Ở bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm rau muống muối chua vừa nhanh, ngon và rất đơn giản cho dịp Tết này nhé.
Nguyên liệu làm rau muống muối chua
- Nửa kí rau muống
- 5-7 trái ớt (tùy độ cay)
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- Giấm, đường, muối
Nguyên liệu làm rau muống muối chua
Mẹo hay: Rau muống ngon phải còn tươi xanh, không mềm, héo. Khi ngắt cuống rau thấy có vết nhựa loãng là rau vẫn còn tươi. Bạn có thể tìm mua rau muống hạt baby tại các chợ hoặc Blogtonghop24h.edu.vn để đảm bảo chất lượng và tươi sạch.
Cách làm rau muống muối chua
Bước 1 Sơ chế rau muống
Sơ chế rau muống
Rau muống bạn mua về nhặt sạch, bỏ lá chỉ lấy phần cọng. Chuẩn bị thau nước, cho vào đó 2 muỗng muối, 2 muỗng canh giấm rồi cho rau muống vào rửa sạch, vớt ra để ráo.
Chuẩn bị một thau nước khác, cho vào đó 1 chén giấm, cho rau muống vào và ngâm khoảng 1 tiếng.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, bỏ rau muống vào chần sơ qua. Cho rau muống vừa chần vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, cắt thành những khúc vừa ăn.
Bước 2 Nấu hỗn hợp chua ngọt
Nấu hỗn hợp chua ngọt
Hành, tỏi lột sạch vỏ và thái lát mỏng. Ớt bỏ cuống.
Cho 500ml nước vào nồi, thêm vào đó 1 muỗng canh muối, 150g đường, 120ml giấm. Nấu sôi các nguyên liệu và đảo đều để đường tan ra rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này bớt nóng (âm ấm) thì bỏ hành, tỏi và ớt vào.
Bước 3 Ngâm rau muống chua ngọt
Tìm hiểu thêm: 10 điểm thưởng thức ẩm thực Mỹ ngon nhất tại Hà Nội
Ngâm rau muống chua ngọtKhi hỗn hợp nước giấm đường nguội, bạn đổ vào hũ rồi cho rau muống vào. Đậy nắp thật chặt, ngâm khoảng 3-4 ngày rồi sử dụng.
Bước 4 Thành phẩm
Rau muống ngâm sau khoảng 3-4 ngày là bắt đầu ngả màu nâu nhẹ, giòn giòn, chua ngọt dễ ăn, bạn có thể dọn ra dĩa để thưởng thức.
Thành phẩm rau muống muối chua
Thưởng thức
Thưởng thức rau muống ngâm chua ngọt
Vậy là món rau muống chua ngọt đã hoàn thành rồi. Món này mà ăn kèm trong các bữa cơm là ngon hết sảy đó, vừa chua chua ngọt ngọt lại cay cay, rất là đã luôn. Rau muống ngâm với nước đá nên vẫn giòn, ăn nghe tiếng sực sực cực kích thích, khi ăn cùng các món thịt kho tàu ngày Tết sẽ giảm bớt cảm giác ngấy.
Rau muống chua ngọt đơn giản dễ làm nên rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn. Bạn nào mà không có nhiều thời gian, làm món này để thay đổi khẩu vị hay ăn kèm trong các bữa cơm cũng rất tuyệt đó!
Đặc biệt để món rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon hơn, bạn nên để ở ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vừa giúp bảo quản được lâu vừa giữ được hương vị của món ăn. Sau khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng để ăn kèm với các món như cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc…
Món rau muống chua ngọt này khá đơn giản và dễ làm phải không nào? Nhanh nhanh lưu lại công thức rồi thực hiện cho cả nhà nhé! Chúc bạn thành công với món rau muống chua ngọt thơm ngon lạ miệng này!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê
- Cách làm gỏi sứa hoa chuối ngon giòn sần sật
- 4 cách làm dưa cải muối chua ngon giòn, không nhớt, để lâu
>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm cải thìa xào nấm đông cô ốc giác dai ngon, hấp dẫn