Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

Ba rọi nướng mè thơm lừng, mọng nước sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm cuối tuần. Khám phá công thức ngay nhé!.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

Bạn đang đọc: Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Món ba rọi nướng mè có hương vị thơm ngon, cách làm lại nhanh gọn. Bạn hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm ba rọi nướng mè

  • 300g ba rọi heo
  • Bắp mỹ
  • Măng tây
  • Cà chua bi
  • Mè đen
  • Mè trắng
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Lá basil (quế tây) khô
  • Gia vị: Dầu hào, màu dầu điều, nước tương, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt, bột ngọt

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡngNguyên liệu làm ba rọi nướng mè

Cách làm ba rọi nướng mè

Bước 1 Ướp ba rọi

Bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt ướp ba rọi như sau: 1 muỗng mè đen, 1 muỗng mè trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp.

Ướp đều hỗn hợp lên miếng ba rọi, thoa đều cho nước sốt thấm đều vào thịt. Ướp thịt khoảng 15 – 30 phút cho thịt thấm.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng Ướp ba rọi

Bước 2 Luộc rau củ

Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng hạt nêm. Nước sôi, lần lượt cho măng tây, bắp Mỹ vào trần sơ. Cà chua bi cắt đôi.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡngLuộc rau củ

Bước 3 Nướng thịt lần 1

Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ.

Tìm hiểu thêm: Tác dụng của kim chi là gì? Món ngon từ kim chi

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡngNướng thịt lần 1

Bước 4 Pha sốt chấm

Cho vào chén 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều và cho hỗn hợp lên chảo, nấu sôi lên là được.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng Pha sốt chấm

Bước 5 Nướng thịt lần 2

Lấy thịt ra, phết thêm 1 lớp dầu ăn và rắc lá basil lên cho thơm. Cho rau củ đã trần sơ vào. Nướng thịt lần 2 ở 160 độ trong 15 phút.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡngNướng thịt lần 2

Bước 6 Hoàn thành

Vậy là món ăn của bạn đã hoàn tất rồi đấy. Bạn hãy lấy thịt ra, cắt thành miếng vừa ăn. Bày thịt ra đĩa cùng với rau củ nướng và thưởng thức thôi nào.

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡngThành phẩm

Thưởng thức

Ba rọi nướng mè có hương thơm hấp dẫn. Miếng thịt mềm, mọng nước, lớp da bên ngoài giòn rụm, thơm lừng mùi mè và lá basil. Chấm thịt cùng nước sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Cuối tuần làm ba rọi nướng mè thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Top 16 quán ăn vặt ở quận Hoàn Kiếm cực ngon, siêu rẻ

Ba rọi nướng mè

Trên đây là cách làm món ba rọi nướng mè thơm ngon, đơn giản mà Bách hóa XANh muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy lưu công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *