Cuối tuần này bạn đã chuẩn bị món ăn nào để chiêu đãi gia đình của mình chưa. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ cùng tìm hiểu cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn mê ngay.
Bạn đang đọc: Cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Cá thu là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và rất được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình người Việt. Không chỉ giúp giàu giá trị dinh dưỡng mà nó còn giúp tạo cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món cá thu sốt thảo mộc
- 350g cá thu phi lê
- 1 trái xoài keo
- 3 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 2 lá ngò gai
- 2 cây ngò rí
- 10g húng lũi
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 42g bột tẩm khô chiên giòn
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu làm món cá thu sốt thảo mộc
Cách làm món cá thu sốt thảo mộc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên sau khi mua cá thu phi lê về thì bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cắt thành những khối vuông vừa ăn.
Xoài đem đi rửa sạch rồi gọt và cắt xoài thành các sợi dài vừa phải.
Sơ chế nguyên liệu
Rau thơm, ngò rí, ngò gai nhặt rau héo rồi rửa sạch, đem đi cắt nhuyễn. Sau đó lấy 1/3 trái ớt sừng băm nhỏ để làm phần sốt, phần còn lại thái sợi để trộn chung vào phần xoài.
Đầu hành rửa sạch, cắt thái nhuyễn để ướp với cá thu.
Lưu ý: Cắt cá thu thành những khối vuông đồng đều nhau để khi chiên cá được chín đều.
Bước 2 Tẩm ướp cá thu
Đầu tiên bạn cho đầu hành vào tô. Sau đó cho cá thu vào, nêm vào phần cá thu cắt nửa gói bột tẩm khô chiên giòn để cá không bị nát và dính chảo khi chiên.
Tẩm ướp cá thu
Bước 3 Chiên húng lủi và cá
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập ½ chảo. Đợi cho dầu nóng thì cho húng lũi vào chiên để dầu có vị thơm hơn.
Tiếp đến cho phần cá thu vào chảo dầu để chiên lên. Không nên đảo liền vì làm như vậy sẽ dễ làm cá bị vỡ và nát. Chiên đến khi cá chuyển màu vàng thì vớt ra để ráo.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 3 công thức chế biến món ăn giảm cân với bắp
Chế biến cá thu sốt thảo mộcBước 4 Chế biến nước sốt thảo mộc
Cho vào chén 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh nước mắm truyền thống, 1 muỗng canh nước chanh vào rồi trộn đều hỗn hợp lên với phần rau thơm đã chuẩn bị từ trước.
Chế biến nước sốt thảo mộc
Bước 5 Thành phẩm
Sử dụng phần xoài đã cắt sợi cho lên đĩa rồi xếp các phần cá đã chiên lên. Tiếp đến là rưới hỗn hợp nước sốt thảo mộc cùng lá húng lùi lên bề mặt cá. Vậy là bạn một món cá chiên sốt thảo mộc thơm ngon, tròn vị.
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Đi ăn bánh canh Hà Lan – Đặc sản Đắk Lắk trứ danh
Thưởng thứcBạn có thể kết hợp món cá chiên sốt thảo mộc này cùng với cơm nóng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt cá giòn rụm cùng mùi lá thảo mộc chua cay đậm đà. Sẽ thật tuyệt vời và đầy dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình đúng không nào.
Trên đây là cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay mà Blogtonghop24h.edu.vn vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình.