Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024

Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu để đãi khách dịp Tết đến xuân về. 2 cách làm mứt dừa thơm ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà dịp Tết 2024.

Nhắc đến hương vị ẩm thực truyền thống Tết cổ truyền thì chắc chắn không thể thiếu món mứt dừa – món ăn mang đậm hương vị tuổi thơ mỗi dịp Tết của người Việt Nam. Khám phá ngay 2 cách làm mứt dừa siêu ngon cùng Blogtonghop24h.edu.vn ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024

Cách làm mứt dừa non

Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm mứt dừa non

  • 1kg cơm dừa non
  • 2 ống vani
  • 500gr đường
  • 1 hộp sữa đặc
  • Gia vị: Muối

Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024Nguyên liệu làm mứt dừa non

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non

Bước 1 Sơ chế cơm dừa

Cơm dừa rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ dài, vừa miệng. Luộc cơm dừa qua nước sôi nhẹ 2 lần, trong lúc luộc nên đảo đều tay để dừa ra bớt chất dầu, giúp bảo quản được lâu hơn. Sau khi luộc xong vớt ra để ráo.

Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024Sơ chế cơm dừa

Bước 2 Ướp đường và phơi nắng

Cơm dừa sau đã nguội cho vào thau sạch, ráo nước. Cho tiếp 500gr đường vào cùng cơm dừa rồi trộn đều. Mang phần cơm dừa đã ướp đường phơi dưới nắng từ 5 – 6 giờ. Phơi qua đêm nếu trời không có nhiều nắng.

Tìm hiểu thêm: Frappuccino là gì? Nguồn gốc Frappuccino ít người biết

Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024Ướp đường và phơi nắng

Bước 3 Sên mứt

Cho chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho phần nước đường trong dừa vào trước tiên. Khi thấy nước đường sôi thì tiến hành cho cơm dừa vào đảo đều liên tục dưới lửa lớn đến khi sôi.

Thấy nước đường sôi đều thì nhỏ lửa, cho vào chảo 100ml sữa đặc, 2 ống vani và một ít muối rồi tiếp tục đảo đều. Sên đến khi đường khô thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều đến khi đường kết tinh lại.

Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024Sên mứt

Bước 4 Thành phẩm

Để nguội mứt dừa trước khi cho vào hủ hoặc túi để bảo quản lâu dài. Mứt dừa non sau khi hoàn thành sẽ có màu trắng tinh, trong nhẹ, lớp đường bao phủ bên đều ngoài rất bắt mắt, vị giòn thơm, béo ngọt nhưng không hề gây ngán.

Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi gân bò xoài xanh giòn ngon hấp dẫn

Thành phẩm

Cách làm mứt dừa bằng chảo chống dính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *