Nhật Bản luôn nổi tiếng với nền ẩm thực thanh đạm, trong đó có món lẩu shabu shabu. Cùng tham khảo cách làm lẩu shabu shabu chuẩn hương vị Nhật Bản ngay nhé.
Lẩu shabu shabu xuất hiện như một món ăn đặc biệt của những nhà hàng Nhật Bản là món ăn khoái khẩu của những người sành ăn. Không cần đi xa, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay cách nấu lẩu shabu shabu chuẩn hương vị Nhật Bản, thơm ngon khó cưỡng nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu shabu shabu chuẩn hương vị Nhật Bản, thơm ngon khó cưỡng
Shabu shabu là gì?
Shabu shabu là món lẩu Nhật Bản, sở hữu hương vị ngọt, có nguyên liệu chính là thịt bò thái mỏng, rau củ nhúng trong nước lẩu. Khi ăn bạn nhúng những lát thịt bò tươi trong nước lẩu đang sôi đến khi tái hoặc chín rồi chấm vào nước chấm pha sẵn.
Đặc trưng của lẩu shabu shabu là nước lẩu thanh nhẹ, nước trong sẽ được nấu cùng bắp cải, rong biển, nấm, đậu phụ… Món lẩu này thường được ăn kèm một chén cơm hoặc các món ăn kèm khác.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước ép rau má đậu xanh giải nhiệt cơ thể
>>>>>Xem thêm: Cách làm tóp mỡ sốt cà chua chua ngọt, đậm đà cực hao cơm
Một phần lẩu shabu shabu hoàn chỉnh