Vị ngọt bùi của đậu xanh, mát lành của rau má khi kết hợp với nhau sẽ cho ra món nước ép tuyệt vời giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả. Nước ép rau má đậu xanh rất thích hợp với mùa hè đang đến, còn chờ gì mà không cùng làm với mình nào.
Một trong những món giải khát nổi tiếng ở Sài Gòn đó chính là nước rau má đậu xanh. Đậu xanh và rau má là hai loại thực phẩm rất lành tính, tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt là có khả năng bài trừ độc tố trong cơ thể và kết hợp với nhau là cho ra một loại thức uống thật ngon lành.
Bạn đang đọc: Cách làm nước ép rau má đậu xanh giải nhiệt cơ thể
Hãy xem cách làm nước rau má với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 4 người
Nguyên liệu làm nước ép rau má đậu xanh
-
100g rau má
-
200g (khoảng nửa chén) đậu xanh không vỏ
-
Một chút muối
-
300ml nước lọc
-
1 muỗng canh đường
-
Máy xay
-
Ray lọc
Nguyên liệu làm nước ép rau má đậu xanh
Cách làm nước ép rau má đậu xanh
Bước 1 Sơ chế rau má
Ngâm rau má với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.
Sơ chế rau má
Bước 2 Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ cho nở ra rồi để ráo.
Sơ chế đậu xanh
Bước 3 Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi, cho thêm một ít muối và một ít nước nấu trong 10-15 phút để đậu chín rồi đổ ra chén nghiền cho nhuyễn.
Nấu đậu xanh
Bước 4 Xay rau má
Cho rau má, 1 muỗng canh đường và 300ml nước lọc vào máy xay rồi bấm nút xay cho hỗn hợp thật nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Sài Gòn ăn sáng món gì? 10+ Quán ăn sáng ngon tại Sài Gòn
Xay rau má
Bước 5 Lọc lấy nước
Cho hỗn hợp vừa xay qua ray lọc để lọc lấy nước, bỏ bã.
Lọc lấy nước
Bước 6 Xay rau má đậu xanh
Tiếp tục cho phần nước rau má đã lọc được vào cối xay sạch, cho tiếp đậu xanh đã nấu chín vào xay là xong.
Xay rau má đậu xanh
Bước 7 Thành phẩm
Rau má đậu xanh
Rau má thanh mát kết hợp với đậu xanh bùi bùi chắc chắn sẽ giúp dập ngây cơn nóng mùa hè ngay tức khắc. Bên cạnh đó, đậu xanh cũng giúp giảm vị đắng của rau má, khiến cho món thức uống dễ thưởng thức hơn đấy!
Thưởng thức
Bạn có thể thêm vào nước ép rau má đậu xanh một chút sữa dừa để thức uống trở nên béo ngậy và thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn có thay thể đậu xanh bằng khoai môn cũng làm cho thức uống trở nên lạ miệng hơn đó.
Thưởng thức nước ép rau má đậu xanh
Lợi ích của nước ép rau má đậu xanh
>>>>>Xem thêm: Vẹm xanh là gì? Các món ngon từ vẹm xanh, cách lựa chọn, sơ chế
Lợi ích của nước ép rau má đậu xanh
Tốt cho tim mạch
Nước rau má đậu xanh, tốt cho các bệnh nhân bị béo phì, giúp giảm cholesterol xấu trong máu, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, làm mềm các mạch máu, hạn chế tình trạng tai biến do xơ vữa động mạch gây ra.
Giải độc, hạ sốt
Nước rau má đậu xanh có tác dụng giải độc, hạ sốt, tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó đây còn là thức uống giúp giảm ngứa đau rát cổ họng, chữa khàn tiếng cực kỳ tốt.
Làm đẹp da
Thức uống này có tác dụng dưỡng ẩm giảm nhờn, tẩy tế bào chết cho da, giảm rám nắng, giảm mụn nhọt, đem đến cho chị em làn da rạng rỡ, tươi sáng
Làm lành vết thương
Chất triterpenoids trong rau má có công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, cung cấp máu cho khu vực bị thương. Đồng thời uống nước rau má đậu xanh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn và sẹo trên da, giảm tình trạng viêm chân lông.
Vậy là chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món nước ép rau má đậu xanh thơm mát giải nhiệt. Có thể đóng chai và trữ trong tủ lạnh để uống trong ngày nữa nhé. Chúc các bạn thành công!