Bún vịt là sự kết hợp giữa sợi bún dai xốp cùng vị ngọt thanh của thịt vịt. Thử ngay 4 cách làm bún vịt từ măng, riêu cua và tiêu hạt ngon tại nhà nha.
Bún vịt vừa là một món ăn dân dã, hấp dẫn, vừa là một món ăn có thể cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như omega-3, omega-6, vitamin B3,… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn 4 cách nấu bún vịt thơm ngon, chuẩn vị từ măng, riêu, tiêu hạt nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách nấu bún vịt thơm ngon, chuẩn vị từ măng, riêu, tiêu hạt
Cách nấu bún măng vịt
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ cam ngon không bị đắng nhâm nhi ngày Tết
>>>>>Xem thêm: 5 quán cà phê có đồ ăn sáng ngon, rẻ tại quận 1 mà dân văn phòng hay ghé
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 – 4 người
Còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày se se lạnh, ta được thưởng thức một tô bún măng vịt nóng hổi và vô cùng hấp dẫn? Với phần nước dùng đậm đà, thịt vịt mềm dai và phần măng giòn ngọt, thấm đều gia vị, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi món ăn thơm ngon này chỉ từ lần đầu tiên nếm thử.
Để làm được món ăn ngon lành này, đầu tiên bạn rửa, khử mùi thịt vịt và ướp cùng đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, sau đó bạn xào sơ thịt cùng hành tím phi thơm rồi cho vào nồi nước sôi để ninh nước dùng. Tiếp theo, bạn xào sơ măng, đợi thịt vịt mềm thì cho vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị rồi nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Tham khảo: Cách nấu bún măng vịt mềm ngon, ngọt nước, đậm đà tại nhà