Bánh Lamington socola ẩm mềm, đậm vị socola đủ làm xiêu lòng các tín đồ bánh ngọt. Cùng khám phá công thức với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh Lamington socola thơm ngon chuẩn vị nước Úc
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 người
Những chiếc bánh Lamington socola hình vuông, phủ một lớp dừa khô trông thật xinh xắn làm sao. Bánh có hương vị thơm ngon, ngọt ngào, cách làm cũng không quá khó. Mời bạn cùng làm bánh với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm bánh Lamington socola
- 200g socola đen
- 1 quả trứng gà
- 230g bơ
- 190 bột mì
- 10g bột nở
- 35g bột ca cao
- 60ml whipping cream
- 20ml rượu Cointreau
- 60ml sữa tươi
- 415g đường
- 20 dừa sấy khô
Nguyên liệu làm bánh Lamington socola
Cách làm bánh Lamington socola
Bước 1 Đun chảy socola
Bạn hãy cho socola đen vào một cái tô, đặt tô này lên một thau nước nóng hoặc một nồi nước đang sôi. Khuấy đều cho socola chảy ra.
Đun chảy socola
Bước 2 Trộn bột bánh
Bạn hãy tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng. Cho 200g bơ vào một cái thau khác, dùng máy đánh trứng để đánh mịn bơ. Vừa đánh vừa cho tiếp 190g đường. Kế đến, bạn cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào, tiếp tục đánh đều.
Cho 190g bột mì, 10g bột nở, 10g bột ca cao, 2 muỗng canh socola, 60ml whipping cream vào. Đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Trộn bột bánh
Bước 2 Nướng bánh
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Lót giấy nến vào khuôn, cho bột bánh vào, dàn đều mặt bánh cho phẳng. Nướng bánh trong 25 phút.
Khi bánh chín, bạn hãy lấy bánh ra, để nguội. Dùng dao cắt bớt phần rìa và cắt bánh thành từng khối vuông bằng nhau.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhà
Nướng bánhBước 3 Nấu lớp phủ bánh
Bạn hãy bắc một cái nồi lên bếp, cho vào 60ml sữa, 25g bột ca cao, 225g đường. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi sốt hơi sệt thì cho 30g bơ vào, khuấy đều. Cuối cùng cho 20ml rượu Cointreau vào nồi, khuấy đều, tắt bếp và cho ra tô.
Nấu lớp phủ bánh
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy nhúng từng miếng bánh vào sốt sao cho sốt phủ đều các mặt, lăn bánh qua lớp dừa khô, cho bánh ra đĩa. Bạn hãy làm cho đến khi hết bánh.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh Lamington socola vuông vắn, xinh xắn với lớp dừa phủ trắng như tuyết. Bánh mềm, thơm, đậm vị socola. Lớp socola phủ bên ngoài béo ngậy, ngọt thanh. Lớp dừa khô bùi bùi, béo béo.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố sầu riêng, bơ ngọt thơm cho ngày nắng
Bánh Lamington socolaNguồn: Hướng Nghiệp Á Âu
Trên đây là cách làm bánh Lamington socola đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài thôi nào.