Cà ri gà là món ăn rất được mọi người ưa chuộng. Cùng học cách nấu cà ri gà trong bài viết này nhé!
Món cà ri gà thơm ngon dễ làm sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn càng thêm ngon miệng. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà được tẩm ướp kỹ, cà rốt mềm hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cùng xem cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngay dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm cà ri gà nước cốt dừa
- 900g thịt gà (hoặc ức gà phi lê )
- 3 củ khoai lang
- 5 củ khoai tây
- 200g cà rốt
- 4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt
- 3 nhánh sả
- 400ml nước cốt dừa
- 800ml sữa tươi không đường
- 1 củ hành tây
- Nước dừa
- Gia vị: bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu điều
Nguyên liệu làm món gà nấu cà ri
Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn rồi ướp với bột cà ri, đường, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu dầu điều. Ướp trong 1 – 2 tiếng.
Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng.
Khoai tây và khoai lang chiên vàng mặt với dầu ăn rồi vớt ra để cho ráo dầu. Chiên khoai trước khi nấu sẽ giúp cho khoai không bị nát khi nấu, giúp cà ri ngon hơn đấy.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu cà ri
Pha sữa tươi và nước cốt dừa với nhau, để riêng.
Làm nóng chảo với dầu, phi thơm hành tỏi ớt băm và sả đập dập. Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho gà vào xào săn lại.
Thêm nước dừa, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cho sữa và nước cốt dừa vào, nấu sôi, nêm nếm sao cho ngon.
Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà thơm ngon rồi.
Tham khảo thêm: 2 Cách nấu cà ri sườn non và giò heo nước cốt dừa ngon
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần tẩm bổ cả nhà với món cháo bồ câu hạt sen
Nấu cà ri
Bước 3 Thành phẩm
Cho cà ri ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc bún đều ngon.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và béo rất đặc trưng. Đặc biệt, món cà ri gà kiểu miền Nam đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay, hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt, nước cà ri béo ngậy sánh mịn.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm sữa quinoa (sữa hạt diêm mạch) healthy tốt cho sức khỏe
Cà ri gà thành phẩmMón này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp cuối tuần. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà nào. Chúc bạn thành công nhé!