Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Thịt vịt mềm ngọt, thơm ngon nên có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, vậy nhưng nếu không biết cách sơ chế thì thịt sẽ có mùi hôi. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm vịt thêm một bước, đảm bảo dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc.

Cháo vịt, vịt nấu chao, vịt quay,… đều là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên nếu khi sơ chế mà không loại bỏ hết mùi hôi thì sẽ khiến hương vị giảm đi đáng kể. Vì vậy trước khi chế biến bạn phải làm thêm bước dưới đây thì dù nấu món gì thịt vịt cũng thơm ngọt, ngon ngất ngây.

Bạn đang đọc: Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Cách khử mùi hôi của vịt

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắcCách khử mùi hôi của vịt

Thịt vịt thường có mùi khá đặc trưng và rất khó nhổ hết lông măng, vì thế trước khi chế biến bạn phải loại bỏ hết lông bằng cách sau:

Cho vào nồi một ít lá khế, lá đu đủ đã vò sơ hoặc vôi vào một nồi nước, sau đó đun sôi. Sau khi đã cắt tiết vịt thì nhúng vịt qua nước lạnh trong 10 phút để thịt vịt có màu trắng tươi, sau đó cho vịt vào nồi nước đã đun sôi với lá khế hoặc lá đu đủ trong khoảng từ 5 – 10 phút, lúc này lông sẽ mềm và dễ nhổ hơn. Nhanh tay miết sát da vịt để loại bỏ phần chân lông và lông măng.

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắcDùng muối, tiêu, gừng để làm sạch phao câu vịt

Khi đã loại bỏ sạch lông măng thì bạn lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt rồi bóp vịt với muối, tiêu và gừng đã đập dập, và để khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại sạch với nước, để ráo rồi tiếp tục chế biến như bình thường.

>> Bí quyết làm sạch phao câu gà, phao câu vịt không bị hôi

Một mẹo nhỏ để luộc vịt không bị hôi đó là đập dập vài cây sả, gừng cho vào nước luộc cùng với 1 củ hành tây nha.

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắcĐể luộc vịt không bị hôi đó là đập dập vài cây sả, gừng cho vào nước luộc

Tuy công đoạn sơ chế có hơi cầu kỳ nhưng khá đơn giản và dễ thực hiện vì vậy nếu định nấu món gì với thịt vịt thì bạn nên áp dụng để món ăn thơm và hấp dẫn hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm

>> Những mẹo cực kỳ hữu ích trong nhà, là nội trợ nhất định phải biết

>> 9 mẹo vặt nhà bếp đơn giản giúp bà nội trợ nấu nướng dễ dàng hơn bao giờ hết

>> Cách làm sạch vảy cá bằng củ cải

Kinh nghiệm hay Blogtonghop24h.edu.vn

hơn 2 năm trước Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc 0% 0% Từ khoá: thịt vịt , mẹo vặt cuộc sống

Tham khảo thêm

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Giá gia cầm hôm nay 09/05/2024: Không biến động mới

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Giá gia cầm hôm nay 08/05/2024: Tiếp tục chuỗi ngày yên ắng

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm mực nhồi cơm sốt sa tế cay cay, đậm đà bắt miệng

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Giá gia cầm hôm nay 07/05/2024: Bình ổn trên cả nước

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Giá gia cầm hôm nay 06/05/2024: Không có chênh lệch

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Giá gia cầm hôm nay 04/05/2024: Giữ đà đi ngang cuối tuần

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Giá gia cầm hôm nay 03/05/2024: Không biến động mới

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

Giá gia cầm hôm nay 02/05/2024: Yên ắng sau kỳ nghỉ lễ

Làm vịt thêm bước này thì dù nấu cháo hay bất cứ món gì cũng ngon xuất sắc

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố chuối bí đỏ tăng cường hệ miễn dịch lại giảm cân nhanh chóng

Giá gia cầm hôm nay 29/04/2024: Chững giá đầu tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *