Bánh linh hồn là món bánh không thiếu trên bàn tiệc trong lễ hội Halloween. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh linh hồn với công thức sau.
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh linh hồn Halloween bắt mắt, dễ làm
Chế biến
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Với hình dáng nhỏ xinh, vỏ ngoài giòn rụm cùng vị béo ngọt, chua nhẹ từ nho khô, bánh linh hồn là một trong số những món ăn phổ biến mùa Halloween.
Bên ý nghĩa như một lời cầu nguyện cho những linh hồn đã mất được siêu thoát, bánh linh hồn còn được dành tặng cho những người ăn xin lang thang hoặc diễn viên biểu diễn dọc đường phố vào đêm Halloween. Cùng tìm hiểu cách làm chiếc bánh đặc biệt này thông qua bài viết sau:
Nguyên liệu làm bánh linh hồn
- 450gr bột mì
- 100ml sữa tươi không đường
- 3 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)
- 175gr bơ lạt
- 70gr nho khô
- 175gr đường
- 17gr đường bột (không bắt buộc)
- 10gr mixed spice
- Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn cutter tròn,…
Nguyên liệu làm bánh linh hồn
Mẹo hay: Mixed spice là hỗn hợp gia vị ngọt có hương quế làm hương vị chủ đạo, ngoài ra còn được trộn cùng các gia vị khác như: Nhục đậu khấu, đinh hương, tiêu Jamaica, gừng, hạt mùi,…
Bạn có thể mua tại các nguyên liệu tại siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử. Blogtonghop24h.edu.vn cũng là một trong những nơi có bán nguyên liệu làm bánh uy tín, chất lượng.
Cách làm bánh linh hồn
Bước 1 Đánh hỗn hợp bơ trứng
Đùng máy đánh trứng đánh tan 175gr bơ lạt cùng 175gr đường đến khi chúng bông lên và có màu vàng nhạt. Sau đó, thêm vào 3 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều bằng máy cho hòa quyện.
Đánh hỗn hợp bơ trứng
Mẹo hay: Bạn cần để bơ mềm ở nhiệt độ phòng trước khi đánh. Đánh bơ kỹ sẽ giúp bánh nở và có độ giòn xốp nhất định.
Bước 2 Trộn bột bánh
Rây mịn 450gr bột mì cùng 2 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp (mixed spice), 100ml sữa tươi không đường vào tô bơ trứng rồi dùng phới dẹt trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
Cho hỗn hợp ra bàn rồi dùng tay nhồi bột cho đến khi tạo thành một khối dẻo mịn.
Trộn bột bánh
Bước 3 Nhồi bột với nho khô
Khi bột đã thành một khối hoàn chỉnh, không dính tay, bạn tiếp tục thêm 70gr nho khô vào và nhồi đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Chị Loan chia sẻ cách làm món tôm sốt cà chua đơn giản dễ làm cho bé
Nhồi bột với nho khôBước 4 Tạo hình và nướng bánh
Làm nóng lò trước ở ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút. Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 2-3 cm. Sau đó, bạn dùng khuôn tròn để cắt bột thành nhiều miếng bằng nhau.
Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, tạo hình dấu chữ thập lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng chín 20 phút ở 190 độ C.
Tạo hình và nướng bánh
Bước 5 Thành phẩm
Bánh sau khi nướng, bạn lấy bánh ra kê lên giá cao cho nguội bớt, phủ thêm 1 ít đường bột lên mặt là hoàn thành. Dọn ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm bánh linh hồn
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: 15 quán cà phê đậm chất vintage ở Hà Nội
Thưởng thức bánh linh hồnBánh linh hồn sau khi nướng thơm nồng mùi bơ và sữa, khi thưởng thức lớp bánh giòn rụm, hương vị ngọt ngào lan tỏa trong khoang miệng, kèm một chút chua chua từ nho khô, chắc chắn sẽ là món ăn cực kỳ yêu thích trong dịp Halloween.
Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn thực hiện thành công món bánh linh hồn vô cùng đơn giản và đẹp mắt ngay tại nhà cho mùa Halloween sắp đến rồi đấy. Nhanh tay lưu lại công thức để thực hiện nhé!
Chọn mua nguyên liệu làm bánh tại Blogtonghop24h.edu.vn: