Kimbap là một món ăn ngon, dễ làm lại không quá tốn kém nên rất được lòng nhiều người. Nếu bạn là tín đồ của kimbap vậy sao hôm nay bạn không thử đổi mới khẩu vị bằng món kimbap chiên dưới đây nhỉ?
Cách làm kimbap chiên rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, kimbap chiên lên khá giòn, quyện nhiều hương vị có trong nó chắc chắn sẽ là một món ăn khó quên đó nhé. Cùng xem ngay cách làm món ăn này thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách làm kimbap chiên giòn ngon kiểu Hàn Quốc
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm kimbap chiên
- Rong biển: 2 lá
- Dưa leo: 1 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Xúc xích: 2 cây
- Trứng gà: 2 quả
- Cơm: 1 chén
- Bột chiên giòn: 30g
- Bột chiên xù: 30g
- Hạt mè: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước mắm.
Nguyên liệu làm kimbap chiên
Cách làm món kimbap chiên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo đem rửa sạch, cắt miếng vuông dài, dọc theo chiều trái dưa, nhớ bỏ bớt hạt nhé.
Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông dọc dài, sau đó đem luộc chín mềm.
Xúc xích chẻ làm đôi theo chiều dọc.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần
Đánh đều 1 quả trứng gà, chiên lớp mỏng, rồi sau đó cuộn lại thành sợi dài.Đánh đều 1 quả trứng gà, chiên lớp mỏng, rồi sau đó cuộn lại thành sợi dài.
Cho cơm ra tô, trộn đều cơm với 1 muỗng mắm, 1 muỗng hạt mè, 1 muỗng dầu mè, sau đó trộn đều.
Bước 2 Cuộn kimbap
Cho lá rong biển lên bàn, lót thêm miếng giấy cuốn hoặc miếng nẹp tre để cuộn cho chặt hơn.Đầu tiên cho cơm lên đều nửa lá rong biển,nhớ trải 1 lớp mỏng, đều, dùng tay ép cho cơm chặt lại nha. tiếp đó cho lần lượt cà rốt, dưa leo, xúc xích, trứng vào lớp cơm, lưu ý xếp cho đều, ngay ngắn để cuộn cho đẹp, cho tròn cuốn kimbap nha. Cuối cùng cuộn tròn thật chặt miếng rong biển với những thứ trên.
Cuộn kimbap
Bước 3 Lăn qua bột chiên
Đập một quả trứng gà ra tô, đánh đều.
Quét 1 lớp trứng gà trên thanh kimbap đã cuốn, sau đó lăn qua bột chiên giòn. lặp lại 2 lần để lớp bột dày hơn, như vậy khi chiên lên ăn sẽ ngon hơn đó. Quét thêm 1 lớp trứng gà rồi lăn qua thêm lớp bột chiên xù.
Lăn qua bột chiên
Bước 4 Chiên kimbap
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho kimbap vào chiên. Chiên đến khi nào kimbap vàng đều thì là đã được rồi nhé.
Cho ra đĩa cắt thành từng khoanh cho đẹp. Vậy là món kimbap chiên đã hoàn thành rồi đấy.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm sò lông hấp sả chuẩn vị, ăn mãi không chán
Chiên kimbapBước 5 Thành phẩm
Kimbap sau khi cắt vô cùng đẹp mắt, vỏ giòn rụm, béo thơm, bên trong mền dẻo, các nguyên liệu hoà quyện, vừa thanh mát của rau củ lại đậm đà vị trứng chiên và xúc xích.