3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền

Món cóc dầm là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người bởi hương vị kích thích của nó. Bỏ túi ngay 3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền.

Cóc là loại trái cây có mùi vị chua chua khi sống và ngọt thơm hơn khi chín, loại trái cây này có thể làm thành nhiều món ăn ngon trong đó có món cóc dầm, một món ăn vặt tuổi thơ. Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ 3 cách làm món cóc dầm siêu dễ, siêu ngon ngay tại nhà ai ăn cũng thấy mê ngay.

Bạn đang đọc: 3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền

Cóc dầm muối ớt

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món cóc dầm muối ớt

  • 3 quả cóc lớn
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: Muối, đường

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiềnNguyên liệu làm món cóc dầm muối ớt

Mẹo hay:
– Khi mua quả cóc, bạn chọn những quả cóc tươi, không bị sâu, không nên chọn những quả sắp chín hay quá non. Bên ngoài cóc có lớp vỏ màu xanh với vài vệt màu vàng, vỏ quả trơn láng.
– Ngoài ra, làm những món gỏi hay cóc dầm thì nên lựa cóc non sẽ ngon hơn. Khi lựa thì lấy những quả to vừa phải, cầm chắc tay, khi bóp thấy hơi cứng. Phần cuống quả thấy còn nguyên, dính vào thân, có thể có một lớp nhựa xung quanh tức cóc vừa mới hái.
– Ngửi sẽ thấy mùi hương đặc trưng của cóc. Tránh mua cóc có mùi hơi hắc vì đây là cóc bị sử dụng nhiều thuốc trừ sâu hay mua cóc quá chín, dấu hiệu bầm dập.

Cách làm món cóc dầm muối ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm mận Hà Nội lắc chua cay khiến ai cũng thích mê

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiềnSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn gọt vỏ cóc và đem đi rửa thật sạch. Kế đến, bạn tách thịt cóc thành những múi cau rồi cho vào tô. Còn ớt, bạn lặt bỏ cuống đi và băm nhuyễn.

Bước 2 Làm cóc dầm muối ớt

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiềnLàm cóc dầm muối ớt

Tiếp đó, bạn cho vào tô cóc 2 canh muỗng đường, rồi xốc đều lên và để trong 10 phút cho cóc thấm đường. Sau 10 phút, bạn cho phần ớt băm vào cùng 1 muỗng cà phê muối rồi trộn lên là hoàn thành món cóc dầm muối ớt rồi.

Thành phẩm

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền

>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm gỏi cá nhám lạ miệng, đổi vị cả nhà

Món cóc dầm muối ớt nhìn đã mắt

Món cóc dầm muối ớt nhìn đã mắt, mùi chua của cóc lan tỏa lên làm ai cũng thèm. Khi ăn thử sẽ cảm nhận thấy món cóc dầm này vừa chua, vừa ngọt và mằm mặn cực ngon.

Cóc dầm khô bò

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *