Cá chốt kho sả ớt có cách làm đơn giản nhưng mang lại hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để trổ tài làm ngay món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá chốt kho sả ớt thơm lừng, không bị tanh, dễ làm tại nhà
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Vào những ngày mưa thì việc ăn cá kho với cơm nóng thì còn gì bằng. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm cá chốt kho sả ớt thơm ngon bắt vị, đảm bảo ai ăn cũng thích. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu làm cá chốt kho sả ớt
- 600gr cá chốt
- 3 cây sả
- Ớt, gừng, tỏi
- Gia vị: nước màu, nước mắm, giấm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
Mẹo hay:
– Nên chọn cá chốt sống là cá tươi nhất, nên chọn những cá còn sống. Nếu mua cá làm sẵn bạn nên mua cá màu đỏ hồng, tươi, có phần da óng ánh. Mắt cá trong, mang cá màu hồng đỏ không xuất hiện những vết thâm đen. Ấn nhẹ vào thân có độ đàn hồi.
– Tránh xa những cá có mùi hôi, mắt cá không còn trong, chuyển màu đỏ hoặc đen. Thịt cá có màu đỏ đậm, đen hoặc tái xanh.
Nguyên liệu làm cá chốt kho sả ớt
Cách làm cá chốt kho sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi bạn bạn cũng lột vỏ và băm nhuyễn nhé. Sả bạn lột lớp vỏ bên ngoài, băm nhỏ cùng với ớt.
Đối với cá chốt, bạn tiến hành sơ chế cá, cắt bỏ phần đầu, mang, vây và ruột cá. Bạn cho cá vào tô, cho 2 muỗng cà phê muối và 1/2 chén giấm, dùng tay bóp tay và rửa sạch với nước.
Sau đó cho gừng băm vào tô, dùng bay xoa đều lên cá khoảng 3-5 phút rồi mang đi rửa lại với nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá chốt
Cho cá vào tô, ướp với 2 muỗng canh nước màu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho cá thấm. ngấm gia vị khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: 3 loại nước chấm thịt nướng kiểu Nhật ngon hết sảy
Ướp cá chốtBước 3 Kho cá
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 lượng sả, ớt băm vào phi thơm.
Khi thấy có mùi thơm, cho cá đã ướp vào chiên lửa vừa cho đến khi cá chín. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 chén nước lọc và phần sả, ớt băm nhỏ còn lại vào. Chỉnh lửa vừa, kho cá đến khi nước trong chảo cạn và sệt lại thì tắt bếp.
Kho cá
Bước 4 Thành phẩm
Bày cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn, cá kho thấm đều gia vị, mùi sả ớt thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Hãy vào bếp thực hiện món ăn này ngay thôi!
Cá chốt kho sả ớt hấp dẫn
Thưởng thức
Cá chốt kho sả ớt là món ăn dễ làm và được nhiều người yêu thích. Vào ngày mưa thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi thì còn gì bằng. Thịt cá mềm béo, thấm gia vị, sả ớt cay cay ăn ngon khó cưỡng. Chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay nào!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm cà tím sốt cà cho ngày chay thêm ngon
Cá chốt kho sả ớt đậm đàTrên đây chính là cách làm cá chốt kho sả ớt đậm đà cho bữa cơm gia đình. Hương vị món ăn sẽ khiến bạn nhớ mãi khi thử lần đầu tiên đấy. Chúc bạn thành công!