Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết

Tết đến xuân về, liệu bạn có mong muốn thưởng thức một món ăn lạ miệng ngày dịp lễ không? Hãy cùng bỏ túi món chả cua chiên giòn nhé!

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết

Bạn đang đọc: Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 người

Chả cua chiên giòn là món ăn cực kỳ thơm ngon với mùi hương hấp dẫn cùng với vị ngọt khó cưỡng khiến cho bất cứ ai cũng muốn được nếm thử dù chỉ một lần. Chỉ với một vài bước đơn giản và nhanh chóng đã cho ra lò đĩa chả cua cực kỳ béo ngậy.

Nguyên liệu làm món chả cua chiên giòn

  • 300gr thịt cua 
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa cà phê sốt mayonnaise
  • 3 thìa cà phê bột năng
  • Vài nhánh hành lá
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
  • Tương ớt
  • Tỏi băm (tùy theo sở thích)
  • Dầu ăn

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày TếtNguyên liệu làm món chả cua chiên giòn

Cách làm món chả cua chiên giòn

Bước 1 Chuẩn bị thịt cua

Cho thịt cua ra bát. Nếu có thời gian thì có thể mua cua tươi về hấp rồi tách lấy thịt. Sau đó trộn đều với trứng gà và sốt mayonnaise cùng hành lá thái nhỏ.

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày TếtTrộn thịt cua, trứng gà, sốt mayonnaise và hành lá

Từ từ cho bột năng vào trộn đều. Cho tới khi được hỗn hợp hơi sền sệt. Thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm và chút hạt tiêu. Trộn thật đều và để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong vòng 1 tiếng.

Bước 2  Lăn bột chiên xù

Đổ bột chiên xù ra đĩa. Chia nhỏ thịt cua thành từng thìa cà phê, sau đó áo đều một lớp bột chiên xù rồi lăn nhẹ để viên chả có hình dạng đẹp hơn. Làm liên tục cho tới khi hết hỗn hợp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D mát lạnh đẹp mắt

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày TếtLăn chả cua với bột chiên xù

Bước 3 Chiên chả cua

Đổ nhiều dầu ăn vào chảo và làm nóng. Sau đó thả từng viên cua vào chiên trên lửa nhỏ, đến khi cả 2 mặt chín, có màu vàng nâu đều thì vớt ra cho ráo dầu.

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày TếtChiên chả cua

Bước 4 Thành phẩm

Món chả cua chiên giòn có vẻ ngoài vàng ươm đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn, cắn vào cảm nhận được vỏ ngoài giòn rụm, nhân đậm đà, thơm vị cua tươi, ăn một miếng là chỉ muốn ăn mãi thôi đó.

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày TếtThành phẩm

Thưởng thức

Chả cua chiên giòn cực kỳ nóng hổi, thơm lừng cho cả nhà. Ăn kèm cùng tương ớt thì quá là tuyệt vời.

Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo gà tía tô bằng nồi áp suất nhanh gọn, ấm lòng ngày mưa

Thưởng thức chả cua chiên giòn

Đó là 3 bước cực kỳ đơn giản để làm ra món chả cua thơm ngon. Hãy cùng nhau vào bếp và làm ra những đĩa chả cua chiên giòn thật ngon cho gia đình ngày Tết nhé!

Làm chả cua chiên giòn với nguyên liệu tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *