Một bát bánh canh sườn heo nóng hổi, thơm ngon sẽ giúp cho ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng. Xem ngay công thức nấu cực dễ dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người
Bánh canh là một món ăn sáng ngon, dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món bánh canh sườn heo thơm ngon, nóng hổi nhé!
Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo
- 500g bánh canh tươi
- 900g sườn non
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 200g cải thảo
- 10 củ hành tím
- Dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
- Hành phi
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo
Cách làm bánh canh sườn heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non mua về, bạn hãy rửa sạch sườn với nước và muối, để ráo. Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn. Trụng sơ sườn với nước sôi cho sạch chất bẩn.
Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, lấy 6 củ cắt mỏng. Rau ngò, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Bánh canh trụng sơ với nước sôi, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước dùng
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím cắt mỏng và phi thơm, kế đến cho thêm 1,5 lít nước, đun sôi.
Nước sôi, bạn cho sườn vào nấu cùng. Nêm vào nước dùng 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn hãy vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé!
Khi nước sôi trở lại, bạn cho củ cải trắng, cà rốt vào, ninh khoảng 25 phút cho sườn mềm và củ cải ra chất ngọt. Sau đó, cho thêm cọng hành lá, củ hành tím, cải thảo vào. Nấu thêm 5 phút nữa, cho hành ngò, tiêu xay lên trên.
Tìm hiểu thêm: Ăn đêm tại quận Phú Nhuận có gì? 10 quán ăn đêm quận Phú Nhuận siêu hot
Nấu nước dùngBước 3 Thành phẩm
Bạn hãy cho bánh canh vào tô, chan nước dùng lên trên, thêm sườn, củ cải, hành ngò, tiêu xay lên trên. Thưởng thức ngay thôi nào.
Nấu nước dùng
Thưởng thức
Món bánh canh sườn thơm ngon, nóng hổi ăn vào buổi sáng rất ngon. Sợi bánh canh dai dai, nước dùng ngọt thanh, vừa vị. Sườn mềm ngon, không quá dai. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Chống ngấy bữa ăn với Salad trộn thịt bò dễ làm tại nhà
Món bánh canh sườnNhư vậy Blogtonghop24h.edu.vn cùng các bạn bỏ túi cách làm bánh canh sườn cực hấp dẫn tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này cho gia đình rồi nhé!