Canh tôm kết hợp với khoai mì là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon cùng nước dùng ngọt thanh. Học ngay cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm.
Bạn đang đọc: Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Khoai mì là một loại củ giàu dinh dưỡng, ngoài việc được dùng để làm các món nướng, luộc, làm bánh hay nấu chè,…thì khoai mì còn được dùng để nấu canh chung với tôm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm canh tôm khoai mì
- 1kg khoai mì
- 200 tôm tươi
- Hành tím, húng quế
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu
Nguyên liệu làm canh tôm khoai mì
Mẹo hay: Cách chọn mua tôm tươi ngon: Nên chọn những con tôm còn nguyên vẹn đầu và thân, phần chân cùng phần vỏ trong suốt. Thân tôm hơi cong, thịt săn chắc.
Cách chọn mua khoai mì ngon: Chọn củ khoai mì tươi, thân mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì khi nấu sẽ nhanh mềm, ngọt và ít xơ. Dùng tay cào thử lớp vỏ mỏng bên ngoài củ, nếu thấy lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì nên chọn.
Cách chế biến canh tôm khoai mì
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tôm, lột bỏ vỏ, rút chỉ ở phần lưng tôm để tôm khi nấu không bị tanh, sau đó tách riêng phần đầu.
Sơ chế tôm
Băm nhuyễn đầu tôm cùng với 1 muỗng canh hành tím băm và trộn đều.
Băm nhuyễn đầu tôm
Khoai mì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết nhỏ cho món nui luôn mềm ngon
Sơ chế khoai mìBước 2 Xào tôm
Đun nóng dầu trên bếp rồi cho phần đầu tôm băm vào đảo đều, cho đến khi đầu tôm chuyển sang màu đỏ gạch.
Bạn cho tiếp phần tôm vào nêm với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm và đảo đều.
Xào tôm
Bước 3 Hầm khoai mì với tôm
Khi thấy thịt tôm săn lại bạn thêm vào nồi 1 lít nước lọc, đun đến khi nước sôi thì cho khoai mì vào và hầm khoảng 7 – 10 phút. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị của gia đình, hầm thêm 2 phút nữa đến khi khoai chín và bở.
Hầm khoai mì với tôm
Bước 4 Thành phẩm
Bạn rửa sạch lá quế cắt nhỏ hoặc vò nát rồi cho vào nồi canh, rắc thêm 1 ít tiêu nữa là hoàn thành. Múc canh ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm canh tôm khoai mì
Thưởng thức
Món canh khoai mì nấu tôm nóng hổi thơm nồng mùi rau quế. Khi ăn, canh có vị đậm đà, thịt tôm giòn ngọt, cùng khoai mì bùi béo ăn với một ít cơm trắng nữa thì cực kỳ ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt chùm ruột đỏ tươi, dẻo ngọt, không bị nát tại nhà
Thưởng thức canh tôm khoai mìChỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể nấu xong món canh tôm khoai mì thơm ngon rồi. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này để đãi cả nhà nhé!
Chọn mua nguyên liệu nấu canh tôm tại Blogtonghop24h.edu.vn: