Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm

Canh tôm kết hợp với khoai mì là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon cùng nước dùng ngọt thanh. Học ngay cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm.

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm

Bạn đang đọc: Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Khoai mì là một loại củ giàu dinh dưỡng, ngoài việc được dùng để làm các món nướng, luộc, làm bánh hay nấu chè,…thì khoai mì còn được dùng để nấu canh chung với tôm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm canh tôm khoai mì

  • 1kg khoai mì
  • 200 tôm tươi
  • Hành tím, húng quế
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làmNguyên liệu làm canh tôm khoai mì

Mẹo hay: Cách chọn mua tôm tươi ngon: Nên chọn những con tôm còn nguyên vẹn đầu và thân, phần chân cùng phần vỏ trong suốt. Thân tôm hơi cong, thịt săn chắc. 
Cách chọn mua khoai mì ngon: Chọn củ khoai mì tươi, thân mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì khi nấu sẽ nhanh mềm, ngọt và ít xơ. Dùng tay cào thử lớp vỏ mỏng bên ngoài củ, nếu thấy lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì nên chọn.

Cách chế biến canh tôm khoai mì

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm, lột bỏ vỏ, rút chỉ ở phần lưng tôm để tôm khi nấu không bị tanh, sau đó tách riêng phần đầu.

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làmSơ chế tôm

Băm nhuyễn đầu tôm cùng với 1 muỗng canh hành tím băm và trộn đều.

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làmBăm nhuyễn đầu tôm

Khoai mì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nhỏ cho món nui luôn mềm ngon

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làmSơ chế khoai mì

Bước 2 Xào tôm

Đun nóng dầu trên bếp rồi cho phần đầu tôm băm vào đảo đều, cho đến khi đầu tôm chuyển sang màu đỏ gạch.

Bạn cho tiếp phần tôm vào nêm với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm và đảo đều.

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làmXào tôm

Bước 3 Hầm khoai mì với tôm

Khi thấy thịt tôm săn lại bạn thêm vào nồi 1 lít nước lọc, đun đến khi nước sôi thì cho khoai mì vào và hầm khoảng 7 – 10 phút. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị của gia đình, hầm thêm 2 phút nữa đến khi khoai chín và bở.

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làmHầm khoai mì với tôm

Bước 4 Thành phẩm

Bạn rửa sạch lá quế cắt nhỏ hoặc vò nát rồi cho vào nồi canh, rắc thêm 1 ít tiêu nữa là hoàn thành. Múc canh ra tô và thưởng thức.

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làmThành phẩm canh tôm khoai mì

Thưởng thức

Món canh khoai mì nấu tôm nóng hổi thơm nồng mùi rau quế. Khi ăn, canh có vị đậm đà, thịt tôm giòn ngọt, cùng khoai mì bùi béo ăn với một ít cơm trắng nữa thì cực kỳ ngon miệng.

Cách làm canh tôm khoai mì ngọt bùi, thanh mát, dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt chùm ruột đỏ tươi, dẻo ngọt, không bị nát tại nhà

Thưởng thức canh tôm khoai mì

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể nấu xong món canh tôm khoai mì thơm ngon rồi. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này để đãi cả nhà nhé!

Chọn mua nguyên liệu nấu canh tôm tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *