Bạn nghĩ vỏ sầu riêng có ăn được không? Nghe có vẻ khó tin nhưng vỏ sầu riêng có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau đó! Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn cực độc đáo và mới lạ. Tham khảo ngay nhé!
Sầu riêng là một loại trái cây khá phổ biến và nổi tiếng ở Việt Nam. Nếu bạn biết cách chọn sầu riêng ngon, cùng với cơm sầu riêng thì ngon rồi nhưng còn vỏ sầu riêng thì sao? Đừng vội bỏ vỏ sầu riêng đi nhé, bạn sẽ hối hận vì đã bỏ đi những món ăn siêu ngon từ vỏ sầu riêng đấy.
Bạn đang đọc: Độc đáo với cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn, vị giòn bùi bùi ai cũng mê
Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn một công thức chế biến nhỏ, bạn có thể tham khảo để hô biến những miếng vỏ xù xì này thành một món ăn thơm ngon và hấp dẫn đó. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm vỏ sầu riêng dưới đây rồi vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm vỏ sầu riêng chiên giòn
- Vỏ 1 quả sầu riêng
- 5 muỗng canh bột chiên giòn
- 2 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng cà phê muối
Cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn
Bước 1 Sơ chế vỏ sầu riêng
Cắt bỏ phần sơ và gọt bỏ phần gai nhọn phía ngoài đi. Sau đó, bạn cắt phần cùi trắng thành những miếng vừa ăn.
Lưu ý: Để món ăn ngon hơn, bạn nên sử dụng những quả sầu riêng còn non vì khi đó, vỏ sầu sẽ ít xơ và bùi hơn.
Bước 2 Chần vỏ sầu riêng
Đun sôi 1 nồi nước và cho 1 muỗng canh muối vào. Sau đó, bạn cho vỏ sầu riêng vào chần sơ qua rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 3 Chiên giòn
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lăng kho tộ đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Cho 5 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn đổ một ít nước vào rồi khuấy đều lên để tạo hỗn hợp bột sánh mịn.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng (dầu ngập vỏ sầu). Nhúng vỏ sầu riêng đã chần vào hỗn hợp bột rồi thả vào chảo chiên. Chiên đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Ănăn Saigon – nhà hàng nhận sao Michelin với tô Phở, bánh mì có giá 100 USD
Vậy là món vỏ sầu riêng chiên giòn đã hoàn thành rồi đây! Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ ngậy ngậy và bùi bùi, ăn giòn và rất ngon luôn đó! Món vỏ sầu riêng chiên giòn này không còn đậm mùi sầu riêng mà chỉ hơi thoang thoảng, mặc dù vậy nhưng cũng rất ngon và hấp dẫn đó!
Tham khảo: Vỏ sầu riêng tác dụng gì? Các món ăn ngon từ vỏ sầu riêng
Đừng vội bỏ đi những phần vỏ sầu riêng sau khi đã ăn cơm sầu bên trong nhé! Chỉ cần một biến tấu nhỏ là bạn sẽ có ngay một món ăn mới lạ và độc đáo cho cả nhà thưởng thức. Lưu lại công thức rồi vào bếp ngay nhé! Chúc bạn thành công với món vỏ sầu riêng chiên giòn lạ miệng này!