Không biết nên làm món ăn gì để chiêu đãi thì bạn hãy tham khảo qua món bánh sau. Xem qua cách làm tart oreo matcha thơm ngon, chinh phục thực khách khó tính.
Bạn đang đọc: Cách làm tart oreo matcha thơm ngon, chinh phục thực khách khó tính
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu đã ngán với những loại bánh bông lan thì bạn hãy trổ tài vào bếp làm ngay món tart oreo matcha. Món bánh lạ miệng, hấp dẫn nhưng rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm món tart oreo matcha
- 10g quả óc chó
- 50g oreo nghiền nhuyễn
- 20g bơ lạt
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 25g đường
- 5g bột bắp
- 6g bột matcha
- 100g sữa tươi không đường
- 2g tinh chất vani/bột vani
- 40g socola trắng
- 25g kem sữa (whipping cream)
- Việt quất
- Dụng cụ: Khuôn
Mẹo hay:
– Bạn có thể mua whipping cream tại các siêu thị lớn uy tín như Blogtonghop24h.edu.vn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
– Phần oreo bạn nên bỏ lớp kem ra trước khi nghiền nhuyễn.
Nguyên liệu làm món tart oreo matcha
Cách làm tart oreo matcha
Bước 1 Làm đế bánh
Bạn hãy cắt nhuyễn 10g óc chó và nghiền nhuyễn 50g oreo. Sau đó đun chảy 20g bơ lạt và cho vào hỗn hợp óc chó và oreo.
Sau đó bạn cho phần hỗn hợp trên ra khuôn, dùng tay ấn chặt để định hình bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Làm đế bánh
Bước 2 Làm nhân matcha
Bạn hãy cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 25g đường, 5g bột bắp, 3g bột matcha và trộn đều.
Sau đó đun ấm 100g sữa tươi không đường và đổ từ từ vào hỗn hợp trên. Cuối cùng cho thêm 2g tinh chất vani để tạo mùi thơm cho bánh.
Trộn nhân
Tiếp đến bạn hãy đun phần nhân với lửa nhỏ cho nhân sệt lại. Để nguội và cho nhân vào túi bắt kem để dễ để lên phần đế bánh.
Tìm hiểu thêm: Tự làm trà chanh giã tay thơm ngon siêu HOT trên mạng
Nấu chín phần nhân
Bước 3 Làm lớp phủ socola
Bạn có thể đun cách thủy hoặc quay lò vi sóng 40g socola trắng. Sau đó cho vào phần socola chảy 25g whipping cream, 3g bột matcha và trộn đều.
Làm lớp phủ socola
Bước 4 Cho nhân lên đế bánh
Sau khi đã làm lạnh đế bánh thì bạn cho phần nhân matcha lên và đến lớp phủ socola. Trang trí thêm một ít việt quất và để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng.
Cho nhân lên đế bánh
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm là một chiếc bánh tart oreo matcha thơm ngon, mát lạnh. Bánh sẽ phù hợp cho những người không thích ăn quá ngọt và bánh không bị ngấy.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bạn có thể thay thế việt quất bằng các loại trái cây khác mà bạn yêu thích. Bánh tart oreo matcha có thể kết hợp cùng trà nóng giúp chống ngấy và làm dậy lên hương vị bánh. Món bánh khá dễ ăn và chắc chắn sẽ làm hài lòng các thực khách khó tính.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm gà nấu chôm chôm bổ dưỡng, ngọt thịt cho cả nhà
Thưởng thứcTrên đây là cách làm tart oreo matcha thơm ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Bạn hãy làm thử và chia sẻ cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé. Mong bạn thấy những thông tin trên hữu ích.