Đậu phộng rang tỏi ớt là món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn và lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cách làm lại cực kì đơn giản, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Đậu phộng tỏi ớt giòn giòn, béo bùi, kết hợp với vị tỏi ớt rất thơm ngon. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá cách làm đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt
- 1kg đậu phộng
- Dầu ăn
- 3 quả ớt tươi
- 2 củ tỏi
- Bột mì, bột bắp
- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, bột ớt
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm cá ét mọi nướng muối ớt đậm vị, ai cũng thích
>>>>>Xem thêm: Những lưu ý khi làm bánh Trung Thu nướng
Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớtCách làm đậu phộng rang tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Bạn hãy phi tỏi với lửa vừa, đảo đều để tỏi không bị khét. Khi tỏi đã vàng đều, thì cho ớt vào và tắt lửa. Vớt tỏi, ớt ra, để ráo dầu.