Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngon

Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngon

Từ xưa, ốc đã là món ăn dân dã của bà con miền sông nước. Qua bao năm tháng, chúng ngày càng được biến tấu đặc sắc hơn nhưng vẫn giữ được trọn vẹn phong vị thuở nào. Trong đó, món ốc xào me đã làm nao lòng biết bao tín đồ ăn uống mọi miền.

Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngon

Bạn đang đọc: Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngon

Chuẩn bị
120 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
4 người

Tuy rằng hầu hết các loại ốc đều mang dáng vẻ nhỏ bé nhưng đừng xem thường nhé, chúng mang nguồn giá trị dinh dưỡng khá cao đấy. Ốc không chỉ cung cấp nhiều Canxi, các loại vitamin B mà còn vô số dưỡng chất cần thiết khác như: chất đạm, chất béo, sắt, vitamin A, C, B2, PP,… Ngoài ra, chúng còn có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, giải độc, tiêu khát, trĩ ra máu,… Thậm chí có loại còn rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ như ốc hương, ốc móng tay nữa đó.

Nguyên liệu làm ốc xào me

  • 400g ốc tùy thích (ốc hương, ốc móng tay, ốc mỡ,…)
  • 3 quả ớt
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 chén rau răm
  • Nước vo gạo (tùy thích)
  • Gia vị: ¾ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 7 muỗng canh nước xốt me, 4 muỗng cà phê đường

Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngonNguyên liệu làm ốc xào me

Cách làm ốc xào me thơm ngon

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngonThành phẩm

Đầu tiên, ngâm ốc cùng với nước vo gạo và 2 quả ớt cắt nhỏ khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ bụi bẩn, cát, tạp chất,... rồi đem rửa sạch lại với nước. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho ốc cùng ¼ muỗng muối vào, luộc sơ đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Bước 2 Xào ốc

Tìm hiểu thêm: Cách làm món giò heo hầm bông Atiso tròn vị như quán ăn Đà Lạt

Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngonXào ốc

Bắc dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành băm cùng tỏi băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, thêm nước xốt me, ½ muỗng muối cùng 4 muỗng đường vào, đảo đều. Khi hỗn hợp sôi, thả ốc vô rồi xào cho chín, dậy mùi thơm. Cuối cùng, thêm vào 1 quả ớt cắt nhỏ và rau răm, tiếp tục đảo sơ tầm 1 – 2 phút là hoàn thành rồi đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm ốc len xào dừa và ốc len xào xả ớt thơm lừng, béo ngậy, cực ngon tại nhà

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngonThành phẩm

Phần xốt me đậm đà, chua chua ngọt ngọt ôm trọn những chú ốc tươi ngon, ngọt thịt. Không những thế, người dùng còn cảm nhận được chút cay nồng, hanh the từ tỏi, ớt, rau răm. Tất cả mọi thứ đã cùng nhau tạo nên món ngon với phong vị hấp dẫn bất kỳ ai dù chỉ mới một lần thưởng thức.

Thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức ốc xào me khi đang ngồi táu gẫu với bạn bè hay nhâm nhi cùng vài lon bia cũng rất ngon. Bạn có thể làm phần xốt me nhiều một chút để chấm với bánh mì cũng rất ngon.

Cách làm ốc xào me chua chua cay cay nhìn là thèm, ăn là ngon

>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn gián đoạn 5:2 là gì? Lợi ích và cách áp dụng chế độ ăn 5:2

Thưởng thức ốc xào me

Ốc xào me chắc chắn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, được phủ sóng từ nhà hàng sang trọng đến hàng quán ven đường đấy. Khi thưởng thức, hãy nhai thật chậm, thật kỹ để cảm nhận từng vị giòn, ngọt, thanh mát,… lan tỏa trong từng ngõ ngách tâm tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *