Làm sao để luộc cánh gà ngon, không bị nứt? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về mẹo luộc cánh gà qua nội dung bài viết sau nhé!
Cánh gà là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt là khi luộc hoặc chiên, nhưng làm sao luộc cánh gà ngon, không bị nứt da thì không phải ai cũng biết.
Bạn đang đọc: Mẹo luộc cánh gà vàng ươm, không bị nứt da
Để biết cách luộc cánh gà ngon và trả lời được câu hỏi luộc gà trong bao lâu là hợp lý, cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Nguyên liệu luộc cánh gà ngon
- 5 – 7 cái cánh gà (tùy vào số lượng người trong gia đình bạn).
- 20g muối.
- 10g thảo quả.
- Hành lá, dầu mè.
Cách luộc cánh gà cực ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chọn cánh gà vừa phải (không quá to hoặc quá nhỏ). Rửa sạch và trộn với muối, ướp đều trong vòng 2 tiếng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc cánh gà
Đập vỡ thảo quả, sau đó cho vào cánh gà đã ướp. Đổ ngập nước và đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa ở mức nhỏ, sau 20 phút bạn đã có được món cánh gà luộc vàng ươm.
Luộc cánh gà
Cuối cùng chỉ cần rắc hành lá và cho ít dầu mè + muối tiêu để làm nước chấm là được.
Lưu ý khi dùng trái thảo quả
Tìm hiểu thêm: Ốc sư tử – món ốc đặc sản vùng biển Cô Tô khiến nhiều thực khách ấn tượng
Lưu ý khi dùng thảo quả để luộc gàThảo quả là vị thuốc an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai cho con bú không nên dùng loại quả thảo dược này.
Hạt của thảo quả có khả năng gây đau bụng nếu sử dụng quá nhiều. Do đó, với những người có bệnh ở túi mật không nên dùng loại quả này.
Nếu gặp tác dụng phụ do sử dụng thảo quả như: khó thở, tức ngực, phát ban hoặc sưng da…bạn cần đi khám càng sớm càng tốt.
Lưu ý khi luộc cánh gà
Luộc cánh gà và cả con gà nói chung, bạn cần lưu ý những điều sau:
Nên cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi. Cách làm này sẽ giúp thịt chín từ ngoài vào trong. Nếu bạn dùng cánh gà đông lạnh, cần rã đông hoàn toàn rồi mới mang đi luộc.
Chọn mua cánh gà ta. Bởi cánh gà công nghiệp thịt không ngon, cánh không có mùi thơm đặc trưng của gà.
>>>>>Xem thêm: Cách phân biệt nhãn lồng Hưng Yên và Trung Quốc đơn giản
Lưu ý khi luộc cánh gàĐể lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi. Khi thấy gà đã sôi, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để giúp cánh gà không bị nứt da hoặc nát.
Thời gian luộc cánh gà thường dao động từ 20 – 30 phút, tùy vào số lượng cánh gà.
Trên đây là mẹo luộc cánh gà ngon mà bạn nên áp dụng khi thực hiện. Với cách luộc này sẽ giúp món cánh gà của bạn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn áp dụng thành công với bí quyết nấu ăn trên!