Vị ngọt của sauce caramel luôn tạo được điểm nhấn cho các món ăn, đặc biệt là các món tráng miệng. Cùng thử ngay 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Sauce caramel là gì? 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà
Nếu bạn là người thích đồ ngọt chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua phần sauce caramel vàng óng trên mỗi miếng bánh. Vị ngọt đặc trưng của sauce caramel luôn làm nhiều người yêu thích, nhất là đối với trẻ nhỏ. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà.
Sauce caramel là gì?
Sauce caramel (Sốt caramel) là một dạng sốt cô đặc được tạo ra khi đun nóng đường ở nhiệt độ 170oC. Khi được đun nóng ở nhiệt độ này, các phân tử đường sẽ bị phá vỡ và tạo thành một hợp chất mới có màu nâu vàng sẫm, vị đậm đà và hương thơm quyến rũ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm cuộn không cần mành tre đơn giản, vẫn tròn đẹp
>>>>>Xem thêm: Bật mí mẹo chiên chả giò đông lạnh thơm ngon giòn tan như nhà làm
Sốt caramel thơm ngon