Bạn đã nghe đến bún bò khô bao giờ chưa? Nếu chưa, mời bạn cùng chế biến và thưởng thức với Blogtonghop24h.edu.vn nhé! Khám phá công thức ngay thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 – 4 người
Bún bò khô là một món ăn mới lạ nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món bún bò khô cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bún bò khô
- 450g sườn sụn bò
- 700g thịt bắp bò
- 2kg bún
- 10 trái ớt
- 7 nhánh sả
- 1 củ hành tím
- 50g hành phi
- Hành lá
- Tỏi xay
- Chanh
- Dầu màu điều
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, đường phèn, giấm, mắm ruốc
- Rau sống ăn kèm
Nguyên liệu làm bún bò khô
Cách làm bún bò khô
Bước 1 Sơ chế thịt bò
Sườn sụn mua về, bạn hãy chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm sườn, bắp bò với nước muối pha giấm, gừng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch lại với nước.
Sơ chế thịt bò
Bước 2 Luộc thịt bò
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 lít nước nóng, 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím đập dập, đun sôi. Nước sôi, cho sườn sụn, bắp bò vào nồi. Nêm vào 1 muỗng canh muối, 3 cục đường phèn, 5 nhánh sả đập dập. Ninh khoảng 30 – 60 phút cho bò chín mềm.
Mẹo hay: Để nước dùng được trong, bạn hãy liên tục vớt bọt trong quá trình ninh sườn bò, bắp bò nhé!
Bước 3 Làm sa tế
Bạn hãy cho vào nồi 4 muỗng canh màu dầu điều, 3 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 nhánh sả băm nhỏ. Khuấy đều cho đến khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Làm sa tế
Bước 4 Nấu nước súp
Bạn hãy bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 400ml nước lọc, 1 muỗng canh mắm ruốc, khuấy đều và đun sôi. Bắp bò chín, bạn hãy vớt bắp bò ra, cắt thành lát mỏng.
Kế đến, bạn chế phần nước mắm ruốc đã nấu vào nồi nước dùng, nêm vào 1 muỗng cà phe hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó nêm lại theo khẩu vị và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Bánh quẩy bao nhiêu calo? Ăn bánh quẩy có béo không?
Nấu nước súpBước 5 Nấu nước sốt ướp thịt
Bạn hãy bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 250ml nước dùng đã nấu, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho phần bắp bò đã cắt vào ướp sơ rồi vớt ra.
Nấu nước sốt ướp thịt
Bước 6 Thành phẩm
Trụng bún với nước sôi có pha một ít mắm ruốc cho bún đậm đà hơn. Cho bún vào tô, thêm rau sống, thịt bò, chan thêm ít nước sốt, sa tế, rắc hành phi lên trên. Dọn kèm với chén nước dùng có rắc hành lá.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bún bò khô nhiều màu sắc trong rất bắt mắt. Sợi bún dai, thơm mắm ruốc, ăn cùng với bắp bò mềm, đậm đà, thêm chút rau sống giòn mát và chút cay cay của sa tế rất hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức với chén nước dùng ngọt thanh nhé!
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà
Bún bò khôNguồn: Vành Khuyên Lê
Trên đây là cách làm bún bò khô lạ miện, đậm vị mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!