Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiền

Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiền

Mời bạn cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm lại hương vị ngày xưa qua công thức làm bánh quế giòn rụm, ăn là ghiền ngay sau đây nhé!

Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiền

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiền

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 người

Chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể quên được mùi vị các món ngon của các bà, các mẹ làm ngày xưa. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn mời bạn trở về quê nhà tìm lại hương vị bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiền nhé!

Nguyên liệu làm bánh quế

  • 4 quả trứng gà
  • Bơ lạt được đun chảy
  • 1 ống vanilla
  • Sữa tươi
  • Gia vị: Đường, bột quế, mè đen
  • Dụng cụ: Cái rây, chảo chống dính, muỗng, cái phới lồng

Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiềnNguyên liệu làm bánh quế

Cách làm bánh quế

Bước 1 Làm hỗn hợp bột bánh quế

Bạn tiến hành đập 4 quả trứng gà cho vào tô, dùng phới lồng đánh đều lên. Sau đó cho từ từ 100g đường vào và tiếp tục đánh đều.

Cho vào hỗn hợp trên lần lượt 90g bơ lạt đun chảy, 1 ống vanilla, 3g bột quế và khuấy đều tay để hỗn hợp được hòa tan vào nhau.

Rây 120g bột mì từ từ vào hỗn hợp, dùng phới lồng khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục, tiếp tục khuấy khi hỗn hợp đã chuyển sang màu vàng chanh và đặc lại thì cho vào 60ml sữa tươi, 20g mè đen khuấy đều.

Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiềnLàm hỗn hợp bột bánh quế

Bước 2 Làm bánh quế

Bắc một chảo chống dính lên bếp cho đến khi mặt chảo nóng thì hạ lửa xuống mức trung bình và múc một muỗng hỗn hợp vào chảo, sau đó dùng muỗng cán mỏng hỗn hợp. Đợi đến khi mặt bánh khô lại thì lật mặt bánh để thêm khoảng 30 giây thì lấy bánh ra dĩa.

Dùng đũa cuộn tròn bánh lại khi bánh còn nóng là hoàn thành. Bạn có thể dùng dây cói buộc bánh lại để thêm đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm: Sữa chua không đường bao nhiêu calo? Uống có béo không?

Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiềnLàm bánh quế

Bước 3 Thành phẩm

Hương vị bánh quế thơm lừng, giòn rụm quyện cùng vị ngọt béo của bơ lạt, trứng và sữa tươi thêm một chút vị bùi bùi của mè đen, tất cả tạo nên những cái bánh quế thơm ngon, hấp dẫn, đúng chuẩn hương vị ngày xưa.

Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiềnBánh quế ngày xưa

Thưởng thức

Bạn có thể ăn bánh quế khi xem phim hay trò chuyện cùng bạn bè. Bên cạnh đó, dành bánh quế cho những bữa ăn nhẹ cũng cực kỳ thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nữa đấy!

Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm ba rọi rim tôm thơm ngon đậm vị, không thể chối từ

Thưởng thức bánh quế ngày xưa

Blogtonghop24h.edu.vn vừa gửi đến bạn đọc bài viết về “Cách làm bánh quế ngày xưa giòn rụm, ăn là ghiền”. Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng bài viết này sẽ được thêm vào danh sách các món ăn ngon tuổi thơ của gia đình bạn!

Chọn mua bơ lạt bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bánh quế:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *