Bún sườn măng mọc là món ăn nghe tưởng chừng phức tạp, nhưng lại vô cùng đơn giản, dễ làm lại thơm ngon, khiến cả gia đình đều phải tấm tắc khen ngon.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu bún sườn măng mọc cả nhà tấm tắc khen ngon
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 – 4 người
Những ngày trời mưa rả rích còn gì tuyệt vời hơn khi có trên tay một tô bún sườn măng mọc nóng hổi, thơm ngon từ thịt đến nước dùng nhỉ. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay công thức nấu bún sườn măng mọc siêu đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu bún sườn măng mọc
- 300gr sườn heo chặt sẵn
- 400gr thịt heo xay
- 200gr măng
- 4 tai mộc nhĩ khô
- 6 cây nấm hương khô
- Bột khoai tây
- Bún tươi
- Hành tím
- Rau nêm: hành ngò, rau răm, ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay
Sườn heo ngon bạn nên lựa sườn vẫn còn tươi, màu thịt hồng, khi chạm vào có đàn hồi và không có mùi hôi lạ. Miếng sườn có nhiều thịt thì bạn nên chọn phần xương dẹp và nhỏ.
Nguyên liệu nấu bún sườn măng mọc
Công thức nấu bún sườn măng mọc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi nấu với 1 muỗng canh muối trong 5 phút để chất dơ được ra hết.
Bạn đổ sườn ra thau và rửa sạch lại dưới vòi nước thêm 1 lần nữa.
Măng bạn cũng rửa sạch và dùng tay tách thành từng miếng dài.
Sau đó, bạn cho măng vào nồi nước sôi luộc cỡ 1 -2 lần để loại bỏ vị đắng. Khi sôi, bạn rửa lại và để ráo.
Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong tô nước trong 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch. Rồi bỏ vào máy xay, xay nhuyễn cả 2.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước dùng
Bạn phi thơm hành tím đã băm nhuyễn với 1 muỗng dầu ăn.
Khi hành thơm bạn cho sườn vào, sau đó cho măng vào và đảo thật đều tay.
Bạn lần lượt nêm vào nồi 1 muỗng cà phê tiêu xay, 3 thìa canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm đường, rồi dùng đũa đảo đều lên.
Cho vào nồi 1.5 lít nước, và đậy nắp. Khi nước sôi bạn ninh trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua cá tra ngon đúng vị miền Tây, không bị tanh
Nấu nước dùngBước 3 Làm mọc
Trộn đều thịt xay và mộc nhĩ, nấm hương đã xay nhuyễn lại với nhau. Bạn nêm 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1.5 muỗng bột khoai tây, 2 củ hành tím băm nhuyễn và trộn thật đều.
Sau đó, bạn vo viên thành từng cục mọc vừa ăn và thả vào nồi nước dùng.
Làm mọc
Bước 4 Hoàn thành
Bạn cho bún tươi ra tô, rắc một ít hành ngò, sau đó rưới nước dùng lên là có thể thưởng thức được rồi.
Hoàn thành
Thành phẩm
Bún sườn măng mọc sau khi hoàn thành sẽ nóng hổi, thơm nức mũi nhờ mùi măng và thịt đặc trưng. Nước hầm non ngọt nhờ thịt sườn và mọc hòa quyện vào nhau, khi ăn cùng bún thì vô cùng tuyệt vời đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì vằn thắn sủi cảo chuẩn người Hoa
Thành phẩmTrên đây là chi tiết các bước làm bún sườn măng mọc siêu dễ làm. Mong rằng bạn sẽ nấu thành công ngay từ lần làm đầu tiên để có thể thưởng thức cùng gia đình nhé!