Ức cá basa chiên nước mắm có vị béo, thơm, đậm đà cay cay, ăn cùng với cơm rất cuốn. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá cách làm ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ức cá basa chiên nước mắm siêu ngon, đậm vị thơm lừng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 – 4 người
Ức cá basa có vị béo đặc trưng được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến ức cá basa thành món canh, kho, chiên đều rất ngon. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn các làm món ức cá basa chiên nước mắm đậm vị, cay thơm cho bữa ăn gia đình nhé!
Nguyên liệu làm ức cá basa chiên nước mắm
- 500g ức cá basa
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Dầu ăn
- Dầu điều
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, tương ớt
Nguyên liệu làm ức cá basa chiên nước mắm
Cách làm ức cá basa chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch ức cá basa với nước, muối hoặc chanh cho sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt khúc nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên ức cá
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho ức cá basa vào chiên cho vàng giòn các mặt. Sau đó, vớt ức cá ra và để cho ráo dầu.
Trong lúc chờ chiên cá, bạn hãy pha chén nước sốt theo công thức sau: 100ml nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu xay. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm ăn ốc view máy bay cực chill tại Gò Vấp
Chiên ức cáBước 3 Làm ức cá chiên nước mắm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Kế đến, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, bạn cho hết phần nước sốt vào. Nấu đến khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho ức cá vào, đảo đều cho nước sốt thấm vào cá.
Làm ức cá chiên nước mắm
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món ức cá basa chiên nước mắm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho hành lá, ớt cắt nhỏ lên trên. Gắp món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Ức cá basa chiên nước mắm có màu sắc trông mới hấp dẫn làm sao. Ức cá có lớp da giòn rụm, thấm nước sốt mắm đậm đà, cay cay. Phần mỡ, thịt bên trong mềm tan, béo ngậy. Món này ăn với cơm là ngon miễn chê nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè mít đậu xanh dai giòn thơm ngon cực đơn giản
Ức cá basa chiên nước mắmTrên đây là món ức cá ba sa chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức mới cho bữa ăn gia đình.