Món bánh đúc nóng mà ăn vào những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay cách làm bánh đúc mới lạ bằng bột nếp nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh đúc nóng bằng bột nếp, bánh dẻo mềm, thơm ngon
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh đúc dẻo mềm, thơm ngon ăn cùng các loại nhân mặn sẽ là món ăn sáng hay ăn xế vô cùng phù hợp. Thay vì những cách làm bánh đúc thông thường, hôm nay hãy cùng học cách làm bánh đúc nóng từ bột nếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé.
Nguyên liệu làm bánh đúc nóng từ bột nếp
Phần bánh đúc
- 1/2 chén bột gạo
- 1/2 chén bột nếp
- 1/2 chén bột sắn dây
- 2 chén nước sôi
- 2 chén nước lọc
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Dầu dừa
Phần nhân bánh
- 3/4 chén nấm mèo cắt nhỏ
- Hành lá cắt nhỏ
- Hành tím cắt lát
- Đậu hủ chiên sẵn
- 200g thịt heo xay
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, giấm gạo (hoặc chanh), tiêu xay, dầu ăn, đường
Nguyên liệu làm bánh đúc nóng từ bột nếp
Cách làm bánh đúc nóng từ bột nếp
Bước 1 Nấu bánh đúc
Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho toàn bộ phần bột gạo, bột nếp, bột sắn dây và 1/4 muỗng cà phê muối vào, khuấy cho bột hòa với nhau, không bị vón cục.
Cho tiếp 2 chén nước lọc vào tô bột và khuấy cho bột tan thật đều, tiếp theo cho vào 2 muỗng canh dầu dừa, khuấy đều.
Cho 2 chén nước sôi vào nồi và bật lửa cho nước sôi liên tục. Tiếp đến, bạn cho từ từ phần bột đã pha vào nồi, vừa cho vừa khuấy để bột tan đều. Khi cho hết bột vào, bạn khuấy đến khi bột dẻo lại, khi nhấc lên có thể chảy nhẹ xuống từ từ là được.
Nấu bột bánh đúc
Bước 2 Làm nhân ăn kèm
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành tím cắt lát vào phi vàng thơm. Khi hành vàng thơm thì bạn lấy ra chén khoảng 2/3, còn 1/3 để lại trong chảo.
Cho tiếp phần thịt heo xay vào, đảo đều cho thịt chín thì cho nấm mèo băm nhuyễn vào xào. Nêm 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, hành lá băm nhuyễn cho vừa ăn thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Chặt hẻm Bình Thạnh, thưởng thức bún cua thối Gia Lai ngon đúng điệu
Làm nhân bánhBước 3 Làm nước mắm
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc và khuấy cho tan đều. Cho tiếp 1 muỗng canh nước mắm, vắt vào khoảng 1/2 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc nước giấm gạo). Nếu ăn cay bạn có thể cắt thêm ớt vào.
Làm nước mắm
Thành phẩm
Bánh đúc múc ra tô, bỏ đều lên phần nhân thịt và nấm mèo xào cùng đậu hủ chiên giòn nóng hổi, rưới lên phần nước mắm đậm đà, ít hành phi và tương ớt là có thay chén bánh đúc nóng dẻo thơm rồi.
Phần bánh đúc dẻo, ăn cùng các loại nhân và nước mắm đậm đà ắt hẳn ai thử một lần cũng mê đắm cho mà xem.
>>>>>Xem thêm: Thưởng thức bánh cuốn Quảng Đông ngon quên lối về cùng loại sốt đặc biệt
Thành phẩm món bánh đúc nóng từ bột nếpVậy là sau vài bước đơn giản bạn đã có ngay chén bánh đúc nóng hổi, thơm ngon rồi. Mau mau vào bếp và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé.