Bánh mì đậu đỏ là món bánh mềm thơm, phần nhân béo bùi hấp dẫn. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm ngay món bánh này cho cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn làm bánh mì đậu đỏ bắt mắt, bùi bùi lạ miệng
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
90 phút Dành cho
3-4 người
Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Ngoài bành mì truyền thống thì hôm nay, chỉ cần kết hợp với đậu đỏ là đã có ngay món bánh thơm ngon, bùi béo. Cùng tìm hiểu cách làm bánh mì đậu đỏ ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì đậu đỏ
- 200gr bột mì
- 4gr men nở
- 15gr đường
- 1 quả trứng gà
- 80ml sữa tươi ấm
- 20gr bơ lạt
- 100gr nhân đậu đỏ
- 1 muỗng canh mè rang
Mẹo hay:
– Những nguyên liệu như men nở, bơ lạt, nhân đậu đỏ bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị uy tín như Blogtonghop24h.edu.vn hoặc sàn thương mại điện tử.
– Khi mua quan sát bao bì và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì đậu đỏ
Cách làm bánh mì đậu đỏ
Bước 1 Trộn bột
Bạn cho vào tô 200gr bột mì, 4gr men nở, 15gr đường, 80ml sữa tươi ấm và 1 quả trứng gà, rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Trộn bột
Bước 2 Nhào bột
Tiếp đến bạn cho vào hỗn hợp bột 20gr bơ lạt rồi nhào bột. Bạn gấp bột lại rồi ấn và miết bột ra xa, lặp lại thao tác đến khi khối bột mềm mịn. Tiếp đến xoay khối bột rồi lặp lại 1 bước trên trong 15 – 20 phút.
Bột đạt là khi bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt, bột không dính tay là đươc. Ngoài ra bạn có thể kéo dãn bột thành mảng mỏng, nếu bột không bị rách thì đạt.
Nhào bột
Bước 3 Ủ bột và cán bột
Để ủ bột bạn dùng khăn che kín miệng tô và ủ bột trong 1 tiếng, cho đến khi nở gấp đôi.
Bạn chia bột ra 10 phần sau đó dùng tay án dẹt để dàn mỏng khối bột. Bạn lặp lại thao tác đến khi hết bột còn lại.
Mẹo hay: Bạn có thể dùng cây cán bột để làm mỏng bột nhé!
Tìm hiểu thêm: Ghé ăn bún thang trong khu phố cổ Hà Nội, chỉ bán chiều tối, 500 bát mỗi ngày
Ủ bột và cán bộtBước 4 Tạo hình bánh
Bạn cho khoảng 1 muỗng nhân vào giữa bánh rồi túm gọn mép lại, cho lượng vừa đủ đến nhân không tràn ra ngoài.
Tạo hình bánh
Bước 5 Nướng bánh
Trước khi nướng bánh thì bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Bạn quét 1 lớp lòng đỏ trứng mỏng, rắc
Trước khi nướng, bạn quét 1 lớp lòng đỏ trứng, phủ 1 ít mè rang lên bề mặt bánh để thành phẩm đẹp mắt và ngon hơn. Sau đó nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Nướng bánh
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩm là mẻ bánh mì đậu đỏ thơm lừng mùi bơ và có vỏ bánh đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm món bánh để chiêu đãi cả nhà thì có thể tham khảo nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Món bánh mì đậu đỏ hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh bên ngoài mềm thơm kết hợp với nhân đậu đỏ bùi béo. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm sò lông xào bông hẹ thanh mát, bồi bổ cả nhà
Thưởng thứcTrên đây là cách làm bánh mì đậu đỏ mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại công thức và chiêu đãi cả nhà mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!