Bạn đã biết cách làm trà tắc trân châu mật ong thanh mát giải khát mùa hè chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Blogtonghop24h.edu.vn để nắm cách làm nhé!
Trà tắc trân châu mật ong là một loại thức uống giải khát được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm thức uống này nha! Hãy vào bếp nào!
Bạn đang đọc: 2 cách làm trà tắc trân châu mật ong thanh mát giải khát mùa hè
Cách làm trà tắc trân châu mật ong
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm trà tắc trân châu mật ong
- 10gr bột năng
- 80ml mật ong
- 100gr trái tắc
- 400ml trà đen ủ sẵn
- 90gr đường vàng
- 40ml nước cốt tắc
- 60ml nước sôi
- 400gr đá viên
- Dụng cụ: Nồi, ly, tô, muỗng
Mẹo hay
– Để chọn tắc ngon, bạn nên chọn những quả có màu xanh lẫn màu vàng, quả mọng, còn tươi và không bị dập.
– Bạn tránh chọn quả tắc xanh, còn non bởi vì thường những quả này sẽ ít nước và làm cho trà bị đắng.
– Trà đen hiện nay được bán phổ biến trên thị trường, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị chuyên bán trà hoặc trên các trang thương mại điện tử có uy tín nhé!
Nguyên liệu làm trà tắc trân châu mật ong
Cách làm trà tắc trân châu mật ong
Bước 1 Trộn và tạo hình trân châu
Bạn cho 100gr bột năng cùng với 60ml nước sôi nóng vào trong 1 cái tô to rồi bạn nhanh tay dùng muỗng khuấy đều bột và nước lại với nhau.
Kế tiếp, bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi bột dẻo, mịn thì bạn cho 30ml mật ong vào bột rồi tiếp tục nhồi bột lại một lần nữa cho bột và mật ong hòa quyện vào nhau.
Sau đó, bạn ngắt bột thành từng miếng nhỏ và vo lại thành viên tròn.
Trộn và tạo hình trân châu
Lưu ý: Khi làm trân châu phải dùng nước thật nóng, nếu nước ko đủ nóng sẽ làm bột bị chảy nhão không thể sử dụng được.
Bước 2 Luộc trân châu
Bạn cho các viên trân châu vừa nặn ở bước 1 vào một nồi nước đã đun sôi và luộc trong 20 phút cho đến khi trân châu chín và nổi lên mặt nước.
Kế tiếp, bạn vớt trân châu cho vào ngâm trong bát nước lạnh để cho trân châu được giòn và không bị dính vào nhau.
Tiếp đó, bạn cho trân châu cùng với 40gr đường vàng và 50ml mật ong vào nồi rồi nấu ở mức lửa nhỏ trong 20 phút cho đến khi trân châu chuyển sang màu vàng và bạn nếm thử cảm thấy trân châu đã ngấm vị mật ong thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Luộc trân châuBước 3 Nấu mứt tắc
Tắc mua về bạn rửa sạch rồi cắt tắc thành những lát mỏng và bỏ hạt. Kế tiếp, bạn cho tắc vừa cắt cùng 90gr đường vàng vào nồi rồi nấu ở mức lửa vừa trong 30 phút cho đến khi đường tan hết ra.
Nấu mứt tắc
Sau đó, bạn điều chỉnh bếp ở mức lửa nhỏ rồi sên mứt trong 20 phút cho đến khi mứt tắc cạn bớt nước, sánh dẻo thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho lần lượt 15gr mứt tắc, 3 muỗng canh trân châu, một ít đá viên, 100ml nước trà đen và 10ml nước cốt tắc vào trong 1 chiếc ly rồi dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức.
Ly nước trà tắc trân châu mật ong có màu vàng ươm thật đẹp mắt, tỏa hương thơm nhẹ của tắc. Khi uống, trà có vị ngọt nhẹ của mật ong hòa quyện cùng với vị chua chua của tắc thật hấp dẫn. Đây sẽ là một loại thức uống giải khát thanh mát cho mùa hè này đấy!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm gân bò hầm đu đủ thơm ngon, ngọt thanh
Thành phẩm ly trà tắc trân châu mật ongTham khảo thêm: Cách pha trà tắc giải nhiệt mùa hè