Bỏ túi ngay công thức làm bánh mì cuộn thịt bò siêu ngon, bổ dưỡng cho buổi sáng tràn đầy năng lượng cùng Blogtonghop24h.edu.vn ngay sau đây.
Bạn đang đọc: Mách bạn làm bánh mì cuộn thịt bò bổ dưỡng cho buổi sáng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đã không còn thấy ngon miệng bởi những món ăn sáng nhàm chán như cơm, phở,…thì đừng bỏ qua công thức làm món bánh mì cuộn thịt bò vô cùng bổ dưỡng, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn sáng ngay bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn thịt bò
- 400g thịt bò băm
- 240g bột mì
- 3,5g men bột mì
- 70g phô mai Parmesan
- 150ml sữa tươi
- 1 nắm nhỏ lá mùi Ý
- 1 quả trứng gà
- 50g bơ nhạt
- 200g phô mai Cheddar
- 20ml dầu olive
- 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire
- 3 muỗng canh nước tương ngọt (ketchup)
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, mù tạt.
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, khay đựng bánh,..
Mẹo hay:
– Bạn có thể tìm mua phô mai Parmesan, men bột mì, lá mùi Ý, nước sốt Worcestershire, nước tương ngọt tại những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada,..
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn thịt bò
Cách làm bánh mì cuộn thịt bò
Bước 1 Nhào và ủ bột
Cho 240g bột mì, ½ muỗng cà phê muối trắng, 1 muỗng cà phê đường, lá mùi Ý đã thái nhỏ, 3,5g men bột mì, 70g phô mai Parmesan đã nạo nhỏ, 150ml sữa tươi không lạnh, 50g bơ nhạt đã làm tan, 1 quả trứng gà đã được khuấy đều vào máy trộn bột và để máy chạy trong vòng 5 phút.
Chuẩn bị 1 cái tô, quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy tô rồi cho phần bột vừa được trộn xong và tô rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột trong 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Nhào và ủ bột
Bước 2 Xào nhân thịt bò
Củ hành rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn. 2 tép tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn.
Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 20ml dầu olive vào đợi dầu nóng cho tiếp tỏi và hành tây đã băm nhuyễn lên chảo, đảo đều tay. Khi hành và tỏi ngả vàng cho tiếp 400g thịt bò băm nhuyễn lên chảo, đảo thật đều tay đến khi thịt tái màu thì cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire, 3 muỗng canh nước tương ngọt (ketchup) và 1 muỗng nhỏ hạt tiêu vào thịt bò và đảo đều.
Khi thịt đã đã săn và đều màu thì tắt bếp, cho ra tô để nguội.
Mẹo hay:
– Phần thịt bò bạn nhớ để thật ở nơi thoáng, tránh bụi nhưng không che đậy quá kín giúp thịt nguội hẳn. Vì nếu thịt còn nóng sẽ làm chảy phần phô mai, khiến nhân bánh kém phần hấp dẫn.
Xào nhân thịt bò
Bước 3 Tạo hình bánh
Cho phần bột đã ủ đủ giờ ra cán mỏng và đều thành hình chữ nhật bằng cán lăn bột. Cho phần thịt đã nguội lên bề mặt bột, rắc thêm phomai Cheddar đã được bào nhỏ vào cùng và cuộn bánh lại. Cắt bánh thành 6 phần nhỏ bằng nhau.
Rắc một lớp bột áo vào khay đựng bánh và xếp bánh vào khay, chừa khoảng trống vừa phải ở giữa mỗi phần bánh để bánh có không gian nở ra. Ủ bánh trong khoảng 45 phút đến khi bánh nở gấp đôi.
Tìm hiểu thêm: Vào bếp với món salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise giải ngấy cực hiệu quả
Tạo hình bánhBước 4 Nướng bánh
Quét lên phần bánh đã nở một lớp hỗn hợp trứng và sữa. Thêm một ít phô mai Cheddar đã bào nhỏ lên trên mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút.
Nướng bánh
Bước 5 Thành phẩm
Bánh mì sau khi nướng có mùi thơm béo của thịt bò và phô mai, bề mặt bánh vàng ươm và mềm dẻo nhờ có thêm lớp phô mai Cheddar bên trên. Bánh có 6 phần nhỏ bằng nhau, vị ngọt và béo hòa quyện vừa miệng, ăn không thấy ngán.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh mì cuộn thịt bò là món bánh vô cùng bổ dưỡng và hoàn hảo cho buổi sáng của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi nạp năng lượng cho ngày mới bằng món bánh thơm ngon với nhân thịt bò mềm nhỏ, dễ ăn, vị bánh mì ngọt dịu, kết hợp lớp phô mai mặn mặn, dai dai đúng không nào!
>>>>>Xem thêm: Lựa chọn sườn phù hợp với từng món ăn
Thưởng thứcChúc bạn thực hiện thành công món bánh mì cuộn thịt bò để có một bữa sáng thật bổ dưỡng và lạ miệng. Đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá nhiều công thức món ăn mới lạ hơn nữa nhé!