Bánh waffle là một loại bánh của Bỉ, được nhiều người yêu thích. Vậy bánh waffle là gì? Các loại bánh waffle? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu nhé!
Bánh waffle là một loại bánh ngọt, được bày bán ở các cửa hàng bánh hoặc quán nước hay các xe bán trên đường phố. Ăn waffle kèm với mật ong hoặc trái cây rất thơm ngon. Bài viết này cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu rõ về bánh waffle này và cũng như chúng có những loại nào ngon nhé bạn!
Bạn đang đọc: Bánh waffle là gì? 3 cách làm bánh waffle ngon đơn giản
Bánh waffle là gì?
Bánh waffle có nguồn gốc từ nước Bỉ – một món ăn truyền thống, niềm tự hào to lớn tại nơi này. Bánh waffle phổ biến rộng rãi ở Châu Âu, ngoài cái tên waffle ra chúng còn được gọi là bánh quế.
Đây là loại bánh dẹt, có hình dạng khá giống như tổ ong và ở Việt Nam được gọi với cái tên thân thương là “bánh tổ ong”. Bánh waffle sau khi được nướng chín có màu nâu vàng vô cùng đẹp mắt, rắc một lớp đường mịn hoặc kem tươi lên trên bề mặt bánh, ăn kèm với các loại trái cây tươi và thưởng thức.
Bánh waffle là gì?
Cách làm bánh waffle bằng máy
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh waffle bằng máy
- 2 quả trứng gà
- 35gr bơ lạt
- 170ml sữa tươi không đường
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 155gr bột mì
- 10gr baking powder (bột nở)
- Muối, đường xay
- ¼ thìa cà phê cream of tartar
Mẹo hay: Nếu không có cream of tartar (bột làm bông lòng trắng trứng), bạn có thể thay bằng dấm trắng hoặc nước cốt chanh.
Nguyên liệu làm bánh waffle bằng máy
Cách làm bánh waffle bằng máy
Bước 1 Đánh lòng đỏ trứng gà
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của hai quả trứng gà. Cho riêng hai lòng đỏ vào một bát lớn.
Cho vào bát đựng lòng đỏ 10gr đường xay, rồi dùng phới lồng đánh tan cho đến khi hỗn hợp trứng và đường hòa quyện vào nhau và có màu vàng nhạt.
Đánh lòng đỏ trứng gà
Bước 2 Trộn bột bánh
Bạn đun chảy 35gr bơ lạt, sau đó cho vào bát hỗn hợp trứng và trộn đều. Tiếp tục thêm vào 170gr sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê chiết xuất vani và trộn đều một lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bạn rây mịn phần bột mì và bột nở vào bát nguyên liệu đã chuẩn bị và trộn đều. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt thì dừng lại.
Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm món cá lồ ồ kho măng đậm đà, thơm ngon cho cả nhà
Trộn bột bánhBước 3 Đánh lòng trắng trứng gà
Bạn lấy bát đựng lòng trắng trứng sau đó cho một ít muối vào rồi dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp đến bạn cho thêm một chút bột làm bông lòng trắng trứng (cream of tartar), 20gr đường xay vào và trộn đều.
Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và tạo thành kem bông trắng mịn thì dừng lại.
Đánh lòng trắng trứng gà
Bước 4 Nướng bánh
Bạn trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông và hỗn hợp lòng đỏ sau đó để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông và hỗn hợp lòng đỏ
Bạn chuẩn bị máy làm bánh waffle, quét một lớp bơ lên mặt trên và mặt dưới của khuôn nướng waffle. Bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng và dàn đều, sau đó, bạn đóng máy lại và nướng trong khoảng 5 phút. Đến khi bánh chín vàng thì gắp bánh ra đĩa, bạn có thể tùy chỉnh độ vàng của bánh theo ý thích.
Nướng bánh
Bước 5 Thành phẩm
Bánh sau khi nướng dậy mùi ngọt ngào hoà quyện giữa trứng, bột và bơ thơm lừng. Bánh mềm mại, ngọt vừa phải nên rất thích hợp ăn với trái cây có vị chua hoặc kem, mật ong,… đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ít đường cho người bị tiểu đường, ăn kiêng
Làm bánh waffle bằng máy