Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruột

Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruột

Bánh mì baguette Pháp vàng ươm, bánh thì mềm mà còn thơm ngon nức mũi. Cùng tìm hiểu cách làm với Blogtonghop24h.edu.vn nhé.

Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruột

Bạn đang đọc: Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruột

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
4-5 người

Bánh mì baguette với hình dáng hơi dài, thon nhỏ rất thích hợp ăn cùng các món như lagu hay chấm với các món có nước sốt đặc. Cách làm bánh này cũng khá đơn giản đấy, hãy cùng tìm hiểu cách làm với Blogtonghop24h.edu.vn nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì baguette Pháp

  • 700gr bột mì đa dụng
  • 300gr bột mì số 13
  • 8gr men khô lạt
  • 10gr muối
  • 2gr phụ gia thực phẩm

Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruộtNguyên liệu làm bánh mì baguette Pháp

Cách làm bánh mì baguette Pháp

Bước 1 Trộn bột

Cho toàn bộ phần muối, men khô và phụ gia vào hỗn hợp bột mì đa dụng và bột mì số 13. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp này vào máy trộn bột và bật máy với tốc độ chậm.

Cho từ từ 680ml nước lọc vào bột, trộn đến khi thấy bột và nước đã quyện vào nhau thì bật tốc độ cao lên và trộn đến khi thấy bột mịn, có thể kéo được lớp màng mỏng.

Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruộtTrộn bột

Bước 2 Tạo hình bánh

Lấy bột ra khỏi cối trộn, gom bột lại thành một khối và để bột nghỉ 5 phút.

Sau 5 phút, bạn lấy bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ (khoảng 250gr 1 phần). Cho từng phần bột đã chia ra bàn, gấp bột lại làm 3 và ủ đến khi phần bột nở ra gấp đôi.

Rắc một ít bột mì xuống bàn, lấy từng phần bột ra và đập nhẹ để bột mềm xuống. Dùng tay gập 2 mép bột lại, vừa gập vừa dùng mu bàn tay ấn bột xuống (lặp lại mỗi mép 2 lần).  Sau đó lăn nhẹ để các mép gấp dính chặt và phần bột dài ra.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm bánh tráng mực chiên giòn rụm, thơm nức mũi đãi cả nhà

Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruộtTạo hình bánh

Bước 3 Nướng bánh

Đặt từng phần bột đã lăn dài lên khay nướng và ủ bột ở 35 độ C, đến khi bột nở ra gấp 3 lần.

Dùng dao lam hoặc dao nhỏ rạch bánh để tạo hình, mỗi bánh rạch khoảng 5 đường là vừa. Sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng ở 220 độ C trong khoảng 22 phút là hoàn tất.

Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruộtNướng bánh mì baguette Pháp

Thành phẩm

Bánh vừa ra lò có mùi thơm phức, vỏ bánh giòn, vàng ươm. Bạn có thể ăn cùng lagu hay các món sốt nhé.

Bật mí cách làm bánh mì baguette Pháp giòn xốp, đặc ruột

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh quy gừng Giáng sinh xinh xắn, ngọt ngào đáng yêu

Bánh mì baguette Pháp

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay những ổ bánh mì baguette Pháp đặc ruột, thơm ngon rồi. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *