Bạn yêu thích món ratatouille rực rỡ sắc màu trong phim của Pixar, vậy hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm ngay món ratatouille thơm ngon này nhé!
Ratatouille là một món rau củ hầm được kết hợp từ nhiều loại rau củ khác nhau, tạo nên một màu sắc cũng như hương vị hấp dẫn. Cùng vào bếp để làm ngay món ăn hấp dẫn này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ratatouille đẹp mắt, chuẩn như phim hoạt hình của Pixar
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm ratatouille
- Ớt chuông 3 quả
- Cà chua 7 quả
- Bí ngòi xanh 1 quả
- Bí ngòi vàng 1 quả
- Cà tím 1 quả
- Tỏi 10g
- Hành tây 1/4 củ
- Hương thảo 1 nhánh
- Rau mùi tây 3 nhánh
- Gia vị: Dầu ô liu, tiêu xay, muối
Nguyên liệu làm ratatouille
Mẹo hay: Để món ăn ngon và chuẩn vị hơn, bạn hãy chọn những loại rau củ tươi và ngon nhất. Không chọn những rau củ đã héo hoặc để lâu ngày.
Cách làm ratatouille
Bước 1 Sơ chế ớt chuông
Sơ chế ớt chuông
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch ớt chuông, sau đó cho vào lò nướng để nướng đến khi lớp vỏ bên ngoài cháy xém. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng ớt chuông trên bếp gas hoặc đèn khò và cũng nướng cho cháy xém.
Sau đó, bạn bọc một lớp giấy bạc bên ngoài ớt chuông cho ớt nhanh mềm và dễ bóc vỏ hơn. Khi ớt đã mềm, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp vỏ đen ở ngoài đi và bỏ phần hạt bên trong.
Bước 2 Sơ chế các loại rau củ khác
Sơ chế cà chua
Bạn lấy 3 quả cà chua, rửa sạch, khía hình chữ thập dưới đuôi quả rồi đem chần qua nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, cẩn thận lột vỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ngao 2 cồi hấp sả ớt đơn giản, thịt dai, mềm và thơm nức mũi
Cà chua, cà tím, bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏngSau đó, bạn lấy 4 quả cà chua, cà tím, bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng khoảng 2mm. Bạn có thể lấy đồ bào để bào cho mỏng.
Tỏi bóc vỏ, lá hương thảo rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3 Làm nước sốt
Làm nước sốt
Bạn hãy cho vào chảo 3 trái ớt chuông, 3 quả cà chua đã lột vỏ cùng 1/4 củ hành tây, 3 tép tỏi, 1/4 số bí ngòi xanh và vàng, xào đều tay với lửa nhỏ.
Kế đến, bạn nêm vào 3 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm tiếp tục đảo đều đến khi rau củ chín mềm rồi tắt bếp.
Bạn hãy cho tất cả phần rau củ vào máy xay sinh tố, cho thêm 1/2 số lá hương thảo băm nhuyễn, rau mùi tây, 40ml dầu ô liu, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Mẹo hay: Nếu hỗn hợp đặc quá, khó xay, bạn hãy cho vào một chút nước nóng để dễ xay hơn nhé!
Bước 4 Nướng rau củ
Nướng rau củ
Kế đến, bạn trải đều một lớp mỏng sốt lên chảo gang. Sau đó, bạn hãy xếp xen kẽ phần rau củ đã cắt mỏng thành vòng tròn cho đẹp mắt.
Rắc lá hương thảo và 10ml dầu ô liu lên trên rau củ, phủ một lớp giấy nến lên trên chảo và cho vào lò nướng.
Nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Món ratatouille với màu sắc và hương thơm hấp dẫn
Món ratatouille với màu sắc và hương thơm hấp dẫn. Rau củ mềm thơm, tươi ngon kết hợp với phần nước sốt đậm đà, thơm mùi hương thảo.
Thưởng thức
Bạn có thể ăn kèm món ratatouille với bánh mì hoặc ăn không cũng đều rất ngon và hấp dẫn đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè trôi nước kiểu Thái ngọt lịm, ngon mê say
Thưởng thức món ratatouilleTrên đây là công thức làm ratatouille đơn giản, chuẩn vị. Hãy vào bếp trổ tài làm món ăn hấp dẫn này ngay nhé! Chúc các bạn thành công!