Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhà

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhà

Sườn cốt lết nướng mật ong có vị ngon hấp dẫn, sườn mềm, thơm, có vị mặn ngọt hài hòa. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn bạn nhé!

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhà

Bạn đang đọc: Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Sườn nướng mật ong thơm lừng, mềm ngon sẽ đốn tim mọi tín đồ thịt nướng. Bạn có thể chế biến món này ngay tại nhà với công thức cực đơn giản. Mời bạn cùng khám phá ngay nhé!

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

  • 700g sườn cốt lết
  • Sả băm
  • 3 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Ngũ vị hương, sữa đặc, dầu hào, mật ong, dầu mè, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhàNguyên liệu làm sườn nướng mật ong

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn cốt lết mua về, rửa sạch với nước và muối để khử mùi hôi, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhàSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp sườn

Bạn hãy pha hỗn hợp ướp sườn theo công thức sau:  2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, hành tím băm. Trộn đều cho các gia vị tan hết.

Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng canh sữa đặc khoảng 15 phút. Cho hết phần nước sốt này vào tô sườn, trộn đều cho sườn ngấm đều gia vị. Để sườn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức bánh áp chao, đặc sản dân dã của Cao Bằng

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhàƯớp sườn

Bước 3 Nướng thịt

Bạn hãy chuẩn bị một bếp than. Quét dầu ăn lên vỉ nướng để chống dính. Cho thịt lên nướng đến khi chín vàng hai mặt. Nếu bạn không có bếp than thì có thể nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu đều rất thơm ngon.

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhàNướng thịt

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món sườn cốt lết nướng mật ong của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho sườn ra đĩa. Dọn kèm với cơm, dưa leo, cà chua và thưởng thức nhé!

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhàThành phẩm

Thưởng thức

Sườn cốt lết nướng mật ong có màu vàng nâu rất bắt mắt. Thịt mềm, thơm không bị khô. Được tẩm ướp với nhiều gia vị nên thịt rất đậm đà, ăn cùng với cơm rất ngon.

Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Giải cứu bánh tét cùng món pizza bánh tét chả lụa cực đơn giản

Sườn cốt lết nướng mật ong

Trên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng, ăn một lần là mê ngay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *